banner tạm

Cập nhật lúc : 9:16 AM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre làm tốt chương trình vận động hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn

Trong năm qua, tỉnh Bến Tre đã làm tốt công tác vận động hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn, hoàn thành nhiều cây cầu phục vụ người dân nghèo.
Bến Tre làm tốt chương trình vận động hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn 1
Một chiếc cầu bê tông được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại Bến Tre.

 
Điển hình gần đây nhất cho thành quả của những hoạt động vận động này là việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Bàu Lò tại ấp 11, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm trong ngày 18/1/2014 vừa qua.
 
Cầu Bàu Lò trước kia được nhân dân đóng góp kết hợp sinh viên tham gia chiến dịch mùa hè xanh giúp xây dựng cầu này cách đây 10 năm, mặt cầu này rất hẹp, chỉ rộng 0,7 mét, xe 2 bánh qua lại rất khó khăn, cầu cũng đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu bị phương tiện giao thông thủy va chạm bể bê-tông, lòi thép... không còn đủ điều kiện ATGT cho người và phương tiện.

Trước tình trạng này, Chi hội Cầu đường huyện Giồng Trôm đã khảo sát, lập hồ sơ thiết kế (miễn phí) loại cầu bê-tông cốt thép dài 26 mét, mặt rộng lọt lòng 2,8 mét, hội viên tập thể Công ty TNHH Vĩnh Hưng xây dựng đã hoàn thành với tổng kinh phí 265 triệu đồng, trong đó UBND huyện chi 100 triệu đồng, chùa Pháp Vân đã vận động 40 phật tử đóng góp được 70 triệu đồng, nhân dân ở ấp đóng góp 50 triệu đồng, còn lại nhân dân sẽ tiếp tục đóng góp.

Bến Tre làm tốt chương trình vận động hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn 2
Và một cây cầu bê tông khác được xây dựng từ nguồn vốn vận động hỗ trợ...

Nhân buổi lễ khánh thành, nghiệm thu cầu, đoàn từ thiện chùa Pháp Vân TP.HCM cũng vận động tặng 318 phần quà (trị giá 300.000 đồng đến 350.000 đồng/phần quà), tương đương với số tiền 90 triệu đồng. Trong đó có 100 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, 218 phần quà cho người khiếm thị.

Ngoài cầu Bàu Lò, trước đó cầu Số 2 ở ấp An Thới, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam cũng vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng.  Cầu được xây mới bằng bê-tông có chiều dài 15 m, rộng 2,8 m. Kinh phí xây dựng 104 triệu đồng do sự vận động của Thiền viện Viên Hạnh tỉnh Đồng Nai, và một số cá nhận ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ tín dụng Phước Hiệp hỗ trợ 34 triệu đồng, nhân dân ở ấp đóng góp 20 triệu đồng...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản