banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre: Thông xe kỹ thuật cầu Ván trước 4 tháng

Cầu Ván có chiều dài 450m, rộng 12m, bắt ngang sông Eo Lói, nối liền hai xã An Nhơn và Giao Thạnh của tỉnh Bến Tre vừa được Sở GTVT tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Quản lý dự án 6, Tổng cục Đường bộ thông xe kỹ thuật.
Bến Tre: Thông xe kỹ thuật cầu Ván trước 4 tháng 1
Cầu Cầu Ván đã hoàn thành, thông xe. (Ảnh: Huỳnh Vũ)

Công trình cầu Ván được khởi công vào ngày 27/8/2012 với tổng kinh phí xây dựng là 212 tỷ đồng. Cầu có chiều dài toàn tuyến là 780 m, trong đó phần cầu dài gần 445 m, rộng 12 m, khổ thông thuyền 60 x 7 m, tải trọng 30 tấn.

Cầu Ván bắt ngang sông Eo Lói (người dân địa phương quen gọi là sông Cầu Ván) trên QL.57, cách bến phà Ván 150 m về phía sông Hàm Luông, nối liền hai xã An Nhơn và Giao Thạnh của tỉnh Bến Tre. Đây được coi là là công trình cầu giao thông lớn nhất của huyện Thạnh Phú từ trước đến nay có thiết kế vĩnh cửu với quy mô đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ thiết kế đến 60 km/giờ.

Cầu do liên doanh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4, Công ty đầu tư xây dựng Trường Sơn và Công ty cổ phần Cầu 11 Thăng Long trúng thầu thi công. Để có được cây cầu được thi công hoàn thành vượt tiến độ 4 tháng này, tại những lúc cao điểm, hàng ngày có tới khoảng 200 kỹ sư và công nhân cùng có mặt tại công trình, tất cả đều làm việc hăng say không kể ngày đêm, ngày lễ lớn cũng không nghỉ.

Bến Tre: Thông xe kỹ thuật cầu Ván trước 4 tháng 2
Cầu Cầu Ván đã hoàn thành, thông xe. (Ảnh: Huỳnh Vũ)

Điều quan trọng  nhất đảm bảo tiến độ của dự án, chính là sự đồng tình của nhân dân. Nhiều người dân có đất trong vùng cần giải phóng mặt bằng đã chủ động di dời, trao trả mặt bằng cho chủ đầu tư.
 
Công trình cầu Cầu Ván hoàn thành sẽ kết nối giao thông thông suốt tuyến QL.57, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đáp lại niềm mong đợi của hàng ngàn hộ dân vùng căn cứ kháng chiến của tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, cây cầu được hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân đúng vào dịp tết Giáp Ngọ 2014 cũng là một thành công lớn của chủ đầu tư.

Được biết, cùng với cầu Ván, Cầu Chợ Lách gồm 11 nhịp, mặt cầu rộng 12m, do Liên danh Tổng công ty XDCTGT 1 - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Quyết Tiến thi công cũng được khởi công cùng thời điểm với thời gian thực hiện là 21 tháng (từ 11/10/2012 đến 10/7/2014). Tuy nhiên, hiện khối lượng thi công công trình này cũng đã đạt trên 92% giá trị xây lắp và đã hợp long ngày 30/11/2013. Tiến độ thi công vượt so với hợp đồng.

Theo dự kiến, cầu Chợ Lách cũng sẽ sớm được thông xe sớm hơn dự kiến ban đầu, giúp bà con nhân dân các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre lưu thông thuận tiện, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa tỉnh.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản