banner tạm

Cập nhật lúc : 10:54 AM, 01/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Định: Cấm xe tải trên “cung đường đen“

Nhằm hạn chế TNGT, tỉnh Bình Định đã ban hành lệnh cấm xe tải từ 3,5 tấn trở lên lưu thông vào giờ cao điểm trên “cung đường đen” trong 3 tháng, thời điểm bắt đầu từ sáng nay, 1-6.

Ngã năm Đống Đa, nơi được người dân gọi là "cung đường đen" vì tai nạn thường xảy ra

Cụ thể, tuyến cấm xe tải từ 3,5 tấn trở lên lưu thông vào giờ cao điểm là đường Trần Hưng Đạo nối liền với Hùng Vương (thuộc Quốc lộ 19, lý trình từ Km 2+200 đến Km 5+ 500), đoạn từ ngã năm Đống Đa đến ngã ba Ông Thọ, TP Quy Nhơn. Thời gian cấm từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ hằng ngày.

Đoạn đường bị cấm trên dài gần 2,5 km, rộng 14 m, có nhiều đường ngang giao nhau, cửa hàng kinh doanh và là khu dân cư khá đông đúc. Đây cũng là tuyến đường nhiều người từ các vùng lân cận xuống TP Quy Nhơn làm việc, đồng thời cũng là tuyến độc đạo xe tải vận chuyển hàng hóa từ Quốc lộ 19 xuống cảng Quy Nhơn và ngược lại.

Với tình hình trật tự an toàn giao thông khá phức tạp như trên nên trước đây, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông và TNGT dẫn đến chết người. Chính vì vậy, nhiều người đã gọi tuyến đường này là “cung đường đen” hay “đoạn đường chết chóc”…

Một vụ tai nạn chết người tại cung đường đen ở TP Quy Nhơn, Bình Định

Một vụ tai nạn chết người tại cung đường đen ở TP Quy Nhơn, Bình Định

Theo ông Trần Châu, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Bình Định, việc phân luồng, cấm xe tải đi lại trên tuyến đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương vào những giờ cao điểm là rất cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trong khi chờ Quốc lộ 19 hoàn thành (dự kiến đến năm 2017 mới xong).

Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản