banner tạm

Cập nhật lúc : 10:38 PM, 09/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Định: Khẩn trương kiểm tra an toàn cầu treo

Thực hiện Công điện 07/CĐ –BGTVT của Bộ GTVT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đối với hệ thống cầu treo trên địa bàn tỉnh Bình Định, Sở GTVT Bình Định đã khẩn trương yêu cầu các địa phương có cầu treo lập tức rà soát, kiểm tra độ an toàn, đặt biển báo quy định tải trọng, lưu lượng qua lại… tại các cầu treo dân sinh.
Bình Định: Khẩn trương kiểm tra an toàn cầu treo - ảnh 1 
Cầu treo được xây mới kiên cố tại làng O5 xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh - ảnh T. Lợi
\

Toàn tỉnh Bình Định hiện có 14 cầu treo dân sinh nằm ở các huyện vùng núi An Lão, Vĩnh Thạnh và huyện trung du Tây Sơn. Ông Trần Châu - Giám đốc Sở GTVT Bình Định, cho biết: “Ngoài rà soát, kiểm tra, Sở yêu cầu các địa phương có cầu treo phải kiểm định chất lượng cầu, có phương án khai thác phù hợp. Những nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, phải có bảng hướng dẫn bằng tiếng của đồng bào để người dân nắm rõ quy định. Ngoài ra, các địa phương phải rà soát lại thiết kế các dự án cầu treo đang chuẩn bị xây dựng để phù hợp với điều kiện khai thác và đảm bảo an toàn”.

 

Bình Định: Khẩn trương kiểm tra an toàn cầu treo - ảnh 2
Cầu treo Đăk Miên ở làng O2, xã Vĩnh Kim bị lũ cuốn trôi vào cuối tháng 11/2013 - Ảnh T.Lợi

 

Trong hệ thống 14 cầu treo tại Bình Định, có cầu treo Đăk Miên (làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) bị lũ cuốn trôi vào tháng 11/2013 vẫn chưa được làm lại. Hiện tại, 45 hộ dân/181 nhân khẩu sinh sống nơi đây phải qua cầu treo tạm bằng dây mỗi ngày.
Theo phunuonline.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản