banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Định: Rà soát độ an toàn của các cầu treo

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định vừa tiến hành rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn của các cây cầu, đặc biệt là toàn bộ cầu treo trên địa bàn toàn tỉnh.
Hiện, tỉnh Bình Định có hơn 140 cây cầu, trong đó 25 cầu treo. Qua rà soát, nhiều cây cầu treo đã hư hỏng, cần sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn.
Bình Định: Rà soát độ an toàn của các cầu treo
Bình Định đang rà soát độ an toàn của toàn bộ cầu treo trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa
Ông Trần Châu, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định cho biết: Trong khi chờ nguồn kinh phí sửa chữa từ Bộ Giao thông Vận tải, Sở phối hợp với các địa phương dựng biển cảnh báo mức độ chịu tải, khả năng nguy hiểm để lưu ý cho người tham gia giao thông.

Ông Trần Châu khẳng định: “Các cầu treo này thì theo dự án của Bộ Giao thông đã có từ năm ngoái, đã thống kê trình Bộ Giao thông Vận tải và Bộ cũng đã cử 1 đoàn vào để kiểm tra các cầu treo. Tuy nhiên trong quá trình chờ nguồn kinh phí của Bộ thì Sở Giao thông cũng có cảnh báo và đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét về vấn đề sức chịu tải và quy định cụ thể, có biển báo để cho người dân dễ dàng nhìn thấy biển báo đó để đi qua lại”.

Thành Long/VOV Miền Trung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản