banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 AM, 17/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

BÌNH ĐỊNH: TNGT giảm trên cả 3 mặt

Ngày 16/7, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2014. Các cơ quan đơn vị, trường học đã lắng nghe báo cáo của Ban ATGT tỉnh.
CSGT xử phạt xe lưu thông ban đêm
CSGT xử phạt xe lưu thông ban đêm vi phạm trật tự ATGT

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2014, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương đã triển khai, thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trọng tâm nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Thống kê cho thấy, tình hình TNGT 6 tháng đầu năm từng bước được kéo giảm, toàn tỉnh xảy ra 223 vụ TNGT, làm chết 110 người, bị thương 229 người. So với cùng kỳ năm 2013, giảm 117 vụ (-34,4%), giảm 05 người chết (-4,3%) và giảm 121 người bị thương (-34,6).

Tuy nhiên, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế. TNGT tuy có giảm nhưng chưa cơ bản, số người chết do TNGT vẫn còn cao, có thời điểm, có địa phương còn tăng. Các vi phạm về TTATGT còn xảy ra nhiều và có chiều hướng gia tăng so cùng kỳ năm 2013; các vi phạm của người điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây mất ATGT, mất trật tự đô thị còn diễn ra. Trong khi đó, chế tài xử lý các vi phạm gây TNGT chưa tương xứng với thực tế; ở tất cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện, đường nông thôn, đường sắt còn tồn tại nhiều vị trí mất ATGT; một số phương tiện thủy nội địa đang hoạt động nhưng không bảo đảm an toàn kỹ thuật.

Để thực hiện mục tiêu “giảm số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT so với năm 2013”, thời gian tới, Hội nghị yêu cầu các đơn vị, các địa phương, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình, tập trung chỉ đạo quyết liệt, tăng cường lực lượng, phương tiện, nhằm thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT năm 2014.

Trong đó, cần tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những đơn vị kinh doanh vận tải không đủ tiêu chuẩn; xử lý nghiêm vi phạm của lái xe khách, tập trung xử lý các lỗi vi phạm tốc độ, lấn đường, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, xe chở quá khổ, quá tải.

Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền ATGT để phổ biến sâu rộng pháp luật về TTATGT; Chủ động kiểm tra hạ tầng giao thông trên tất cả các tuyến đường; rà soát để phát hiện và xử lý kịp thời các vị trí không đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh. Ban ATGT tỉnh chủ trì tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá, rà soát tình hình TNGT, phân tích nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục; đôn đốc, nhắc nhở và yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn TNGT; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho Chủ tịch UBND tỉnh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản