banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Dương đang làm tốt công tác tuyên tuyền ATGT

Tính từ đầu năm đến nay, số vụ TNGT đường bộ, đường sắt xảy ra trên địa bàn Bình Dương là 3.273 vụ, trong đó 2 vụ đặc biệt nghiêm trọng, 29 vụ rất nghiêm trọng và 321 vụ nghiêm trọng làm 384 người chết...
Bình Dương đang làm tốt công tác tuyên tuyền ATGT 1
 
Bình Dương là thành phố mới, hiện đang thu hút lượng dân nhập cư khá đông, số người sử dụng phương tiện đi lại ngày càng tăng cao, kéo theo là sự phức tạp về tình hình ATGT. Do đó, công tác bảo đảm trật tự ATGT rất cần được chú trọng triển khai nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông (TNGT).

Theo đánh giá của thượng tá Trần Minh Hữu, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Số người tham gia giao thông tăng hơn so với cùng kỳ; nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa… của người dân ngày càng nhiều nên phương tiện giao thông cũng từ đó mà tăng lên đáng kể. Trọng điểm là những huyện, thị, thành phố có đông lao động, dân nhập cư như: TP.TDM, TX.Dĩ An, TX.Thuận An và huyện Bến Cát.

Số vụ tai nạn, vi phạm luật giao thông tại những nơi này xảy ra ngày càng nhiều do nhận thức của người dân chưa được nâng cao, ý thức chấp hành luật lệ giao thông còn kém. Thêm vào đó, do kết cấu hạ tầng giao thông còn hạn chế, chưa đáp ứng kịp nhu cầu lưu thông gia tăng của các loại phương tiện cũng là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Tính từ đầu năm đến nay, số vụ TNGT đường bộ, đường sắt xảy ra trên địa bàn là 3.273 vụ, làm 384 người chết; xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và 29 vụ TNGT rất nghiêm trọng; số vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra 321 vụ và va chạm giao thông là 2.921 vụ...
 
Bình Dương đang làm tốt công tác tuyên tuyền ATGT 2

Để khắc phục tình trạng mất ATGT và giảm thiểu TNGT trên địa bàn, ngoài công tác quản lý, xử phạt nghiêm khắc hay tuần tra thường xuyên thì công tác tuyên truyền cần phải được làm tốt hơn nữa, sâu, rộng hơn nữa bởi đó mới là phương pháp lâu dài và trọng tâm của Bình Dương. Nhận thức được điều đó, Bình Dương đã và đang khẩn trương thực hiện các hoạt động tuyên truyền ATGT trên địa bàn

Tiêu biểu cho hoạt động này là một hoạt động có tên "Hội thi cán bộ, công chức, viên chức với an toàn thông tin số tỉnh Bình Dương lần I - năm 2013 " được tổ chức ngày 20/11 vừa qua tại Nhà thiếu nhi tỉnh. Hội thi do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một, Hội tin học tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về vai trò và tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin số cho các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức có cơ hội giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin an toàn và hiệu quả.

Tham dự hội thi có 12 đội với 36 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, trường đại học trên địa bàn tỉnh. Các đội trải qua 2 vòng thi. Tại vòng 1, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin và quản lý an toàn thông tin, nội dung các văn bản quy phạm pháp luật, quy định của Nhà nước về an toàn thông tin số.

Bình Dương đang làm tốt công tác tuyên tuyền ATGT 3
 
Tại vòng 2, thi khởi động, kỹ năng an toàn thông tin, tình huống bảo mật, chìa khóa thành công. Nội dung xoay quanh các kỹ thuật cơ bản của người sử dụng máy tính để đảm bảo an toàn thông tin, phân tích, đánh giá các mô hình mạng về an toàn thông tin, đề xuất các giải pháp khắc phục…
 
Ngoài Hội thi này, trong thời gian tới, Lực lượng CSGT Bình Dương sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia chấp hành tốt những quy định của pháp luật về bảo đảm ATGT bằng nhiều hình thức sinh động, phù hợp từ những địa bàn tập trung đông dân cho đến các xã vùng xa; giúp mọi người có điều kiện tiếp xúc, nâng cao nhận thức về an toàn, đúng luật khi lưu thông trên đường.

Hơn thế, lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng với các ngành chức năng như Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Sở GTVT, Thanh tra Giao thông và lực lượng vũ trang tăng cường tuyên truyền, khảo sát, tuần tra trên các tuyến đường để kiểm tra kết cấu cơ sở hạ tầng, biển báo hiệu, các điểm đen về TNGT, lắp đặt các dải phân cách ở các cung đường trọng điểm.

Với kế hoạch chi tiết như vậy chắc chắn rằng trong thời gian tới Bình Dương sẽ giảm thiểu được tình trạng TNGT gia tăng, ngăn ngừa được các vụ TNGT, đem lại sự bình an cho người dân.
 
duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản