banner tạm

Cập nhật lúc : 1:21 PM, 20/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Dương: Giao thông ở điểm ngập nước đã thông suốt

Đến sáng nay (20/10), nước lũ đã rút, chỉ còn ngập cục bộ ở sân, vườn và các hẻm nhỏ.
mưa ngập tại đại lộ Bình Dương - vovgiaothong.vn
Tuyến Đại lộ Bình Dương vào chiều qua (19/10).
Như Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin, vào ngày hôm qua (19/10), trận mưa to kéo dài hơn 3 tiếng kết hợp với triều cường lớn nhất trong 15 năm qua ở Bình Dương đã gây ngập sâu từ 1 đến 2 mét trên diện rộng ở khu vực Cầu Quan, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng đợt ngập lụt này đã làm trôi hoặc hư hỏng tài sản của hơn 600 hộ dân.
Ngay sau khi xảy ra ngập lụt, tỉnh Bình Dương đã huy động lực lượng với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân sơ tán và di dời tài sản. Đến sáng nay (20/10), nước lũ đã rút, chỉ còn ngập cục bộ ở sân, vườn và các hẻm nhỏ. Giao thông trên các trục lộ chính tại thị trấn Mỹ Phước đã được thông suốt. Hầu hết người dân đã có thể về nhà.
Cũng trong sáng nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho bà con. Đợt ngập nước này cũng cho thấy, công tác dự báo và phòng tránh thiên tai của các ngành chức năng và chính quyền địa phương ở Bình Dương còn nhiều hạn chế.
Ông Nguyễn Khánh Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh cho biết: “Nếu như công tác dự báo khí tượng thủy văn của mình được tốt hơn về địa bàn đó nó có khả năng xảy ra ngập lụt, để chủ động di dời thì sẽ đỡ hư hại tài sản cho bà con hơn. Ngập như này rất hiếm khi xảy ra nên bà con có tư tưởng chủ quan, ỷ lại, không nghĩ là nước lại ngập cao như vậy. Nếu như mình đến tuyên truyền để bà con di dời tài sản từ lúc nước còn chưa cao thì thiệt hại về tài sản sẽ ít đi”.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản