banner tạm

Cập nhật lúc : 8:34 AM, 14/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Phước đình chỉ 2 bến đò khách tự phát

UBND huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với hai bến đò khách tự phát ngang sông Bé vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.
Hai bến đò tự phát bị đình chỉ là: Bến đò hoạt động tại vị trí thôn Bình Giai, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, do ông Lê Văn Nên (ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) làm chủ; bến đò khách tự phát ngang sông Bé do ông Cao Văn Hùng (ngụ xã Phước Minh) làm chủ cũng hoạt động tại vị trí thôn Bình Giai, xã Phước Minh. 

Theo biên bản kiểm tra của Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Bù Gia Mập, ông Nên và ông Hùng đã tự mở bến đò để đưa khách khi chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hai chủ bến đò này cũng không có chứng chỉ chuyên môn, không có giấy phép kinh doanh. Phương tiện đưa rước khách ngang sông không được kiểm tra kỹ thuật phương tiện thủy nội địa. 

Trước đó, ngày 23/10/2013, trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng khiến 7 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc được xác định do vợ chồng chủ bến đò tự phát là Hồ Văn Thại (ngụ xã Lộc An, huyện Lộc Ninh) đã dùng thuyền máy chở 42 người sang Campuchia làm thuê trên tuyến sông Măng (xã Lộc An, huyện Lộc Ninh). Đến chiều tối cùng ngày, khi ông Thại và vợ chở khách về Việt Nam thì bị lật thuyền khiến 7 người thiệt mạng.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản