banner tạm

Cập nhật lúc : 1:45 PM, 11/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Bóng hồng” không quản nắng mưa

17h ngày 5/6, trời Hà Nội vẫn nóng như chảo rang, tại nút giao thông Xuân Thủy - Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), Thượng sỹ Hoàng Thị Hương - Đội CSGT số 6, đứng trên bục điều khiển giao thông.
Thượng sỹ Hoàng Thị Hương điều khiển giao thông tại nút Xuân Thủy - Trần Thái Tông, Hà Nội
Thượng sỹ Hoàng Thị Hương điều khiển giao thông tại nút Xuân Thủy - Trần Thái Tông, Hà Nội
Chờ giây phút nữ Thượng sỹ giải lao trong chốc lát, PV Báo Giao thông tranh thủ trò chuyện nhanh với Thượng sỹ này. “Giờ này phương tiện cũng vãn hơn nên em tranh thủ nghỉ giải lao một lát, uống hớp nước cho đỡ khát, thời tiết nắng nóng quá anh à”- Thượng sỹ Hương nói. Thượng sỹ Hương cho biết, đặc điểm của nút giao thông Xuân Thủy- Trần Thái Tông gần các trường đại học, nên có đông HS-SV. Nút giao thông này có nhiều lối rẽ, đan xen, phương tiện ô tô buýt, ô tô con, xe máy và HS-SV qua lại đông, nếu không có CSGT đứng phân luồng sẽ xảy ra ùn tắc ngay. 

Cùng ngày trước đó, tại nút giao thông Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám, chuẩn bị hết giờ cao điểm buổi sáng nhưng lưu lượng phương tiện qua đây vẫn rất đông. Thời điểm này, trời đã nắng gắt, nữ Thiếu úy Phạm Thanh Hải - Đội CSGT số 6, uống vội cốc nước, lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt... Thiếu úy Hải nói, mấy hôm nay nhiệt độ tăng cao, khiến người dân đi đường cũng có phần vội vã hơn hẳn. Do đó, việc điều tiết giao thông cũng phải chú ý hơn.

Còn tại nút giao thông Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), nữ  Thượng sỹ Phạm Hồng Nhung- Đội CSGT số 6, tâm sự: “Đứng bục chỉ huy giao thông trong thời tiết mùa hè, sợ nhất là cái nóng phả từ đường lên như “quất” vào mặt. Ai đó hay nói “con gái nhất dáng, nhì da”, song với nữ  CSGT để có một làn da đẹp dường như là điều không tưởng”. 

Tổ CSGT đứng bục hướng dẫn, phân luồng giao thông  của Đội CSGT số 6 có 4 cán bộ nữ, phụ trách tại 3 nút giao thông có đông người và phương tiện lưu thông. Buổi sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 18h30. “Ngoài ca trực đứng bục, chỉ huy phân luồng giờ cao điểm, Tổ nữ CSGT chúng em còn phải làm nhiệm vụ tiếp dân và xử lý vi phạm giao thông. Công việc “bán mặt cho trời” nặng nhọc, ít nhiều ảnh hưởng đến sắc đẹp nhưng với người nữ cảnh sát chỉ huy giao thông, khi  thấy mọi người lưu thông thông suốt, an toàn là chúng em vui lắm rồi”- Thượng sỹ Phạm Hồng Nhung (cười) chia sẻ.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản