banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 26/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Các hãng taxi đồng loạt giảm cước sau khi xăng, dầu hạ nhiệt

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi đã kê khai giảm giá cước trung bình 2-10%. Trong khi ấy, có mức giảm nhiều nhất là các doanh nghiệp taxi tại Đà Nẵng với tỷ lệ giảm cao nhất lên tới 32%.
Các hãng taxi đồng loạt giảm cước sau khi xăng, dầu hạ nhiệt
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN).
 
Những kết quả này vừa được Bộ Tài chính thông báo chiều ngày 25/11 sau khi kết thúc thanh tra tại 3 địa phương là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong khoản thời gian từ 14/11 tới 19/11.
 
Cụ thể, tại Hà Nội, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi đã kê khai giảm giá cước với tỷ lệ trung bình từ 2-10% so với giá trước đó. Mức giảm này với nhiều doanh nghiệp taxi tại thời điểm kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh là 2,7-9%. Có mức giảm nhiều nhất là các hãng taxi tại Đà Nẵng với tỷ lệ kê khai giảm trung bình từ 3-32%.
 
Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, giá cước kinh doanh vận tải hành khách các tuyến cố định và vận tải hàng hoá cũng đã đồng loạt giảm.
 
Trong số này, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định tại Hà Nội đã kê khai giảm giá cước với tỷ lệ từ 5,8-10% và vận tải hàng hóa giảm 3,4-3,9%.
 
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định cũng đã kê khai giảm giá cước từ 2-11,33%. Riêng tại Đà Nẵng, kết quả thanh tra giá cước loại hình này mới được Bộ Tài chính cho biết "sẽ tính toán kê khai giảm."
 
Theo thông tin của Bộ Tài chính, hiện các địa phương vẫn đang tiếp tục triển khai kiểm tra, rà soát yêu cầu doanh nghiệp vận tải tiếp tục kê khai giảm giá cước phù hợp với diễn biến giảm của giá xăng dầu.
 
Trước đó, do tình hình kê khai giảm giá cước vận tải chuyển biến chậm, Bộ Tài chính đã thành lập 3 đoàn công tác liên ngành do lãnh đạo Cục Quản lý giá làm trưởng đoàn để kiểm tra hình thực hiện quản lý giá cước vận tải tại một số địa phương.
 
Việc kiểm tra này được đưa ra trong điều kiện, từ tháng Bảy tới nay, giá xăng, dầu biến động theo xu hướng giảm và thậm chí giảm khá sâu trong tháng Mười Một. Tính tới nay, giá xăng RON 92 đã có 10 lần điều chỉnh giảm giá với mức giảm tổng cộng lên đến 5.390 đồng/lít, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.
theo vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản