banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 PM, 03/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Các tỉnh miền Trung hướng dẫn cho 44.200 tàu cá tránh bão số 12

Đến thời điểm này, không còn tàu cá nào ở vùng nguy hiểm thuộc khu vực Bắc biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa.
Triển khai công tác phòng chống cơn bão số 12, đến trưa nay (03/11), các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã thông báo, hướng dẫn cho hơn 44.200 tàu cá với hơn 178.000 lao động biết vị trí, hướng di chuyển bão số 12 để chủ động trú tránh.

Đến thời điểm này, không còn tàu cá nào ở vùng nguy hiểm thuộc khu vực Bắc biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa. Hiện, 44 tàu của 3 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định đã di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm.
Các tỉnh miền Trung hướng dẫn cho 44.200 tàu cá tránh bão số 12 - ảnh 1
Ảnh minh họa
Sáng nay (3/11), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến với các sở ngành và 18 huyện, thành phố triển khai ngay các biện pháp ứng phó với cơn bão số 12. Toàn tỉnh Quảng Nam còn 69 tàu xa bờ với 2.000 lao động và vẫn giữ được liên lạc thường xuyên với bộ đội biên phòng.

Trong số tàu xa bờ có 20 tàu với 270 lao động của ngư dân huyện Núi Thành hoạt động ở khu vực phía nam quần đảo Hoàng Sa, tương đối an toàn. Tỉnh Quảng Nam lưu ý các địa phương và bộ đội biên phòng hướng dẫn cho ngư dân sắp xếp neo đậu tàu thuyền, tránh va đập, hư hỏng, các phương tiện nhỏ cần kéo lên bờ.

Hiện nay trong tổng số 73 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, có 45 hồ đã tích đầy nước, cần được điều tiết xả nước hợp lý. UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị chủ các hồ thủy điện đã tích đầy nước hạ dần mực nước trước bão để tránh gây lũ chồng lũ cho hạ du và đảm bảo an toàn hồ. Ông Lê Đình Bản, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết, mặc dù lưu lượng nước về hồ ít nhưng Công ty sẽ chủ động xả trước bão.

Ông Lê Đình Bản cho biết: “8 giờ sáng nay, hồ thủy điện A Vương đang ở mức 378 mét, lưu lượng về hồ là 45 mét khối/s và hiện tại chúng tôi đang chạy máy phát điện xả nước xuống hạ du là 78 mét khối giây. Căn cứ cuộc họp phòng chống lụt bão với tỉnh Quảng Nam sáng nay, chúng tôi đang làm thủ tục để phối hợp với vùng hạ du, đảm bảo đúng quy trình vận hành do Thủ tướng phê duyệt. Chiều nay bắt đầu xả nước để có dung tích đón lũ trước khi bão vào”.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Nam lưu ý lãnh đạo các địa phương không chủ quan, tăng cường lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa tạm bợ và có nguy cơ bị tốc mái. Rút kinh nghiệm từ bão số 11 vừa qua, các doanh nghiệp cần chủ động hơn trong công tác ứng phó với bão.
VOVGIAOTHONG.VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản