banner tạm

Cập nhật lúc : 11:21 AM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cách tuyên truyền ATGT độc đáo ở Đắk Nông

8 năm qua, TNGT ở Đắk Nông không tăng. Một phần cũng nhờ các hình thức tuyên truyền pháp luật giao thông xuống từng buôn, thôn phát huy hiệu quả. 
Phối hợp với các chức sắc tôn giáo để tuyên truyền ATGT trong những buổi lễ tại nhà thờ
Phối hợp với các chức sắc tôn giáo để tuyên truyền ATGT trong những buổi lễ tại nhà thờ

Ông Nguyễn Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh yêu cầu các đơn vị, đoàn thể và chính quyền địa phương kết hợp chặt chẽ để tuyên truyền về trật tự ATGT. Đặc biệt tại các buôn làng, chính quyền nhờ các già làng, chức sắc tôn giáo nhắc nhở bà con không vi phạm pháp luật giao thông.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, cán bộ Phòng CSGT đã nêu ra những nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội MBH…cùng với đó là những số liệu, dẫn chứng cụ thể về các vụ TNGT thảm khốc xảy ra trên địa bàn tỉnh cũng như hệ lụy của nó đối với gia đình và xã hội. Ngoài ra, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh còn đưa ra các câu hỏi gắn với những tình huống thường gặp để bà con giải đáp và hỗ trợ hướng xử lý.

Trung tá Lê Ngọc Tân - Phó trưởng phòng CSGT Đắk Nông cho biết: Phòng CSGT đã cử một tổ xuống các buôn làng ghi hình thực tế trong nhiều ngày. Sau khi có đủ các thước phim, ảnh về vi phạm của bà con thì phối hợp chính quyền xã tổ chức công tác tuyên truyền. Rất nhiều người dân ngỡ ngàng trước hình ảnh bản thân hoặc người nhà mình trực tiếp vi phạm ATGT. Ông H’Lan, Đắk Rmăng, huyện Đắk Glong, cho biết: “Mình có lần uống rượu say, ngã xe máy mà chẳng biết, đến khi tỉnh dậy chỉ thấy mặt mũi xây xước hết. Không ngờ tình huống đó công an quay lại được. Nay được xem lại, sợ quá, mình không dám say nữa đâu...”.

Trong năm 2013, Phòng CSGT đã tuyên truyền tới 32 trường học, 12 giáo họ, giáo xứ, 2 chùa, 32 xã phường với 26.519 người tham gia, phát 22.241 tờ rơi tuyên truyền pháp luật ATGT...
atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản