banner tạm

Cập nhật lúc : 10:59 AM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Cần đảm bảo mặt đường, lòng lề đường luôn khô ráo“

Đó là một trong những biện pháp tốt giúp kéo dài tuổi thọ công trình, nâng cao mức ATGT cho người và phương tiện giao thông, ông Vũ Mạnh Hà - Phó Tổng giám đốc Khu Quản lý đường bộ VII nhận định.
“Cần đảm bảo mặt đường, lòng lề đường luôn khô ráo“ - ảnh 1

Theo ông Hà, trong thời gian qua, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ đã hình thành các khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, khu thương mại.v.v… dọc hai bên quốc lộ; Thêm vào đó việc quản lý lỏng lẻo, thiếu đồng bộ đã làm cho hệ thống cống rãnh thoát nước bị vùi lấp, hành lang đường bộ bị lấn chiếm không bố trí được rãnh thoát nước ngang, dẫn đến mặt đường, lề đường bị đọng nước, xuống cấp, hư hỏng, gây mất an toàn giao thông.

“Cần đảm bảo mặt đường, lòng lề đường luôn khô ráo“ - ảnh 2

Để giải quyết vấn đề này, tăng cường công tác đảm bảo thoát nước trên các quốc lộ theo nội dung Chỉ thỉ 3701/CT-TCĐBVN của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Khu QLĐB VII đã đề nghị UBND tỉnh An Giang chỉ đạo Công an, Thanh tra Sở GTVT, Chính quyền huyện, thị xã, thành phố và phường , xã … có tuyến quốc lộ đi qua tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ xử lý các hành vi xâm hại đến công trình thoát nước trên quốc lộ và lấn chiếm trái phép hành lang an toàn đường bộ. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, kết hợp với tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ dân không xây dựng các công trình làm cản trở việc thoát nước lòng, lề đường và thoát nước ngang đường...

Ngày 27/11 Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Huỳnh Thế Năng đã giao Sở GTVT khẩn trương phối hợp với Khu Quản lý đường bộ VII tăng cường thực hiện ngay công tác này.
duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản