banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần Thơ: Đảm bảo giao thông dịp Tết

"Không để xảy ra tình trạng ùn tắc và TNGT nghiêm trọng ngày Tết” là quyết tâm của toàn lực lượng CSGT và các đơn vị phối hợp trên địa bàn trọng điểm – Tp.Cần Thơ.
“Không để xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày tết” là quyết tâm của toàn lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị phối hợp trên địa bàn trọng điểm – thành phố Cần Thơ. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ và các đơn vị phối hợp đã sẵn sàng mọi phương án để chủ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. 

PV đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Huỳnh Đấu Tranh – Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Đường sắt, Công an Cần Thơ vầ vấn đề này.
Thưa Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ này, tình hình giao thông các tuyến đường của thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra hết sức phức tạp, sẽ có những tuyến đường phải đi bộ và những tuyến đường tránh phải phân luồng. Vậy kế hoạch cụ thể của Công an thành phố Cần Thơ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp này như thế nào?

Không riêng gì TP Cần Thơ, tất cả các địa phương trong toàn quốc khi xuân về tết đến thì việc giao thông rất phức tạp. Đặc biệt, Tp Cần Thơ là địa bàn trung tâm của vùng đồng băng sông Cửu Long, sự kiện lễ hội diễn ra nhiều hơn, vì vậy mọi người tập trung về đây vui chơi, tham dự những sự kiện đó rất đông nên tình hình giao thông sẽ phức tạp hơn nhiều địa phương khác. 

Để làm tốt vấn đề này, đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch trên cơ sở khảo sát các tuyến giao thông trọng điểm, các địa bàn phức tạp, đặc biệt ở những nơi diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, những điểm bán hàng chợ tết, chợ hoa… Từ đó chúng tôi phân công, bố trí lực lượng xuống tận cơ sở, phối hợp với công an các đơn vị địa phương triển khai đồng bộ. Tức là từ đây đến tết và trong những ngày tết thì lực lượng phải có mặt trên các tuyến giao thông, các giao lộ ngã ba, ngã tư phân làn, phân tuyến, hướng dẫn, điều tiết giao thông… đảm bảo cho giao thông thông suốt, người và phương tiện đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Ở thời điểm này, nhiều tuyến đường ở nông thôn, giao thông rất thuận tiện cho việc đi lại, dự kiến áp lực giao thông ở tuyến nông thôn cũng sẽ rất cao. Vậy, công tác phối hợp như thế nào để những địa bàn vùng sâu, vùng xa này vẫn đảm bảo được an toàn giao thông?

Hiện nay, giao thông tại địa bàn TP Cần Thơ thông suốt, tuyến giao thông ở địa phương phát triển, phương tiện đi lại cũng đông. Việc này chúng tôi cũng đã nắm và cũng chủ động tham mưu cho Ban giám đốc huy động các lực lượng công an các đơn vị địa phương, kể cả công an phường, xã, thị trấn và bảo vệ dân phố cùng tham gia để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong suốt thời gian tết và những ngày lễ hội cũng đã phân công, bố trí đến các địa bàn cơ sở chứ không riêng gì ngoài TP. Hiện tại, chúng tôi đã tiến hành bắt tay vào quản lý từ đây cho tới qua tết luôn.
Cần Thơ đảm bảo giao thông dịp tết_vovgiaothong
CSGT phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân
Đại tá có lời khuyến cáo gì đối với bà con khi tham gia giao thông vào dịp tết này? 

Xuân về tết đến, giao thông rất phức tạp nên tôi mong rằng mọi người đến với Cần Thơ hãy chấp hành tốt các qui tắc về giao thông, đi lại an toàn. Việc này là bảo vệ chính bản thân mình trước, đồng thời cũng bảo vệ mọi người, đảm bảo vui xuân đón tết được vui vẻ. 

Còn đối với lực lượng cảnh sát giao thông, chúng tôi cũng đã giáo dục anh em cán bộ, chiến sĩ cũng như các lực lượng tham gia đảm bảo an toàn giao thông là tăng cường nhắc nhở, hướng dẫn cho mọi người đi vui xuân đón tết, hạn chế việc xử phạt, trừ trường hợp cố tình vi phạm, gây cản trở giao thông và làm cho tình hình phức tạp thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. 

Đặc biệt là không để cho ùn tắc giao thông vào những ngày tết và chống cho bằng được việc đua xe trái phép, cũng như phối hợp với cảnh sát hình sự, đặc nhiệm rồi 113 về phản ứng nhanh phòng chống đua xe trái phép và cướp trật trên đường phố này cho tốt hơn.

Vâng, xin cám ơn đại tá.

Lệ Hoa - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản