banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 PM, 14/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cân xe ở Cần Thơ: Nhiều xe hạ tải trước khi qua trạm

Sáng 14/4, Sở GTVT TP Cần Thơ đã chính thức đưa vào hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng lưu động trên Quốc lộ 1A. Trạm được đặt tại khu vực gần trạm thu phí (cũ) cầu Cần Thơ, thuộc địa bàn quận Cái Răng. 
Theo quan sát của PV Báo Giao thông, nhiều xe đã tránh bị phạt bằng cách dừng lại sang hàng từ phía Vĩnh Long.
Một xe hàng đang tự hạ tải ở bãi dịch vụ - dừng chân phía Vĩnh Long. (Minh Tuấn)
Một xe hàng đang tự hạ tải ở bãi dịch vụ - dừng chân phía Vĩnh Long
Có mặt tại buổi triển khai trạm cân, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết: Dự kiến, TP cần Thơ sẽ đặt 2 trạm cân, một trên Quốc lộ 1A, gần cầu Cần Thơ và một ở khu vực ngã ba Lộ Tẻ (điểm giao nhau giữa quốc lộ 91 và quốc lộ 80)...Trước mắt, sẽ tập trung cho trạm cân trên Quốc lộ 1A. Trạm cân này hoạt động 24/24 giờ, chia làm 3 ca trong ngày. Lực lượng tham gia gồm Thanh tra giao thông, CSGT, kiểm soát quân sự, Chi cục quản lý đường bộ IV-5 (Tổng cục Đường bộ).
Ban đầu, trạm sẽ kiểm tra tải trọng của ô tô tải, xe đầu kéo… lưu thông từ hướng Vĩnh Long vào cửa ngõ thành phố. Sau đó, sẽ kiểm tra phương tiện theo hướng ngược lại. Ông Đồng cho biết thêm, trong mấy ngày đầu, lực lượng chức năng mới lập biên bản, xử lý vi phạm đối với các xe quá tải trọng và nhắc nhỡ tài xế chứ chưa buộc hạ tải. Sau đó, khi đã chuẩn bị được bãi hạ tải sẽ buộc các xe phải hạ tải mới cho đi.
Liên quan đến việc cân tải trọng xe, trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Nguyễn Văn Bình - Chánh Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ cho biết các lực lượng tham gia phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ; các tài xế chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.
Từ lúc triển khai (8 giờ sáng) đến 17 giờ 30 cùng ngày, trạm đã cân 82 xe, hầu hết đều đảm bảo tải trọng cho phép, chỉ có 5 trường hợp vị phạm chở quá tải trọng, bị lập biên bản, xử lý theo quy định. Ông Bình cho biết thêm, có dấu hiệu một số phương tiện né trạm cân bằng cách đậu chờ ở phía Vĩnh Long, một số thì hạ tải ở phía Vĩnh Long trước khi qua trạm cân ở Cần Thơ.

Xe vào cân trọng tải xe tại trạm cân lưu động ở Cần Thơ (Minh Tuấn).
Xe vào cân trọng tải xe tại trạm cân lưu động ở Cần Thơ
Theo ghi nhận của phóng viên, có nhiều phương tiện lưu thông hướng Vĩnh Long - Cần Thơ đã tránh việc bị lập biên bản xử phạt hành vi chở hàng quá tải bằng cách cho xe vào bãi dịch vụ - dừng chân bên kia cầu Cần Thơ, phía Vĩnh Long để sang hàng nhằm hạ tải trọng. Lúc 17 giờ cùng ngày, theo ghi nhận của phóng viên, có khoảng 15 phương tiện đang đậu tại bãi này, trong đó có nhiều xe đang hạ tải; một số khác đang chờ chủ hàng, người nhà điều xe đến để sang hàng. “Rất khó xử lý các phương tiện sang hàng tại bãi dịch vụ- dừng chân này vì nằm trên địa phận tỉnh Vĩnh Long”. Ông Bình nói.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản