banner tạm

Cập nhật lúc : 9:26 PM, 15/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York

Cầu Rồng (Đà Nẵng- Việt Nam) đạt giải Kim cương tại cuộc thi Giải thưởng kỹ thuật xuất sắc năm 2014 do Hiệp hội các Công ty kỹ thuật New York  (ACEC New York Mỹ) tổ chức bình chọn .

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 1

Toàn cảnh Cầu Rồng nhìn từ cầu Nguyễn Văn Trỗi. ảnh: D.H.N

Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 29/3/2014 tại Grand Ballroom, The Waldort Astoria, Park Avenue đường số 50, Mỹ.

Cũng theo ACEC New York, người chiến thắng của giải thưởng Empire - một giải thưởng được trao cho các dự án được đánh giá cao nhất tại bang New York - sẽ được công bố tại Gala EEA (giải thưởng kỹ thuật xuất sắc). Tất cả các dự án đạt giải thưởng kim cương được thiết kế và xây dựng ở bang New York đang cạnh tranh cho giải thưởng Empire.

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 2

Cầu Rồng phun lửa trong ngày khánh thành. ảnh: D.H.N

“Công trình Cầu Rồng- Đà Nẵng, Việt Nam cũng đã được chỉ định là một trong những công trình dự án tham dự vòng chung kết đại diện cho Hội đồng các công ty kỹ thuật của bang New York - Mỹ cho cuộc cạnh tranh cấp quốc gia được tài trợ bởi Hội đồng các công ty Kỹ thuật Mỹ (ACEC).

TP Đà Nẵng có trách nhiệm chuẩn bị và nộp tất cả các tài liệu đến Hội đồng các công ty Kỹ thuật quốc gia Mỹ. Câu hỏi liên quan đến cuộc thi quốc gia ACEC có thể liên hệ Daisy Nappier tại email dnappier@acec.org hoặc điện thoại (202) 347-7474”- Gina R. Potfora, CMP- Giám đốc Dịch vụ Hội viên ACEC New York cho biết thêm.

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 3

Người dân Đà Nẵng nhiệt liệt chào mừng ngày Cầu Rồng đưa vào sử dụng. ảnh: D.H.N

Ban giám khảo năm 2014 xem xét dự án cầu Rồng tại Mỹ bao gồm : E. Bruce Barrett, RA, Phó Chủ tịch, Cơ quan Xây dựng trường học NYC; Vincent Iannelli, Công ty Xây dựng Iannelli; Timothy D. Lynch, PE, Giám đốc điều hành, Sở Giao thông vận tải NYC, Đơn vị kỹ thuật Forensic; Eric C. MacFarlane, PE, Phó Ủy viên , Ban Cơ sở hạ tầng, Khoa thiết kế và xây dựng NYC; James Mueller, tiến sĩ, PE, Giáo sư danh dự, Đại học Manhattan, Khoa Kỹ thuật môi trường.

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 4

Cầu Rồng phun mưa. ảnh: D.H.N

Hội đồng các công ty kỹ thuật ACEC New York sẽ phát hành một thông cáo báo chí ngay sau đêm gala trao giải thưởng. Công ty thành viên được khuyến khích phát hành thông cáo báo chí của mình trước sự kiện đêm Gala EEA 2014.

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 5

Nhân dân Đà Nẵng vui mừng khi có 1 cây cầu có kiến trúc độc đáo có "một không hai" tại Việt Nam. Ảnh: D.H.N

“Chúng tôi xin chúc mừng về sự xuất sắc của công trình dự giải của cầu Rồng- Đà Nẵng, Việt Nam, công trình này đã thể hiện chất lượng và chuyên môn kỹ thuật đại diện cho Hiệp hội của chúng tôi”- Gina R. Potfora, CMP- Giám đốc Dịch vụ Hội viên ACEC New York cho hay.

Cầu Rồng Đà Nẵng đoạt giải Kim cương của ACEC New York - ảnh 6

Người dân Đà Nẵng chào đón công trình mang tầm "thế kỷ" của TP. Ảnh: D.H.N

Trước đó, tại Công văn số 2341 của UBND TP Đà Nẵng được gửi đi ngày 18/9/2013 cho ACEC New York về việc cho phép đưa dự án Cầu Rồng tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ  “Trên cơ sở xét đề nghị của Sở GTVT Đà Nẵng tại Công văn số 1883/SGTVT- GĐ&QLCL ngày 28/8/2013, UBND TP Đà Nẵng đồng ý cho phép đưa dự án Cầu Rồng tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ. Giao Ban QLDA Cầu Rồng phối hợp với Công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) cung cấp hồ sơ dự án trong quá trình dự thi”.

Được biết, trong tháng 12 này, bên LBG (Louis Berger) sẽ qua gặp Sở GTVT và lãnh đạo TP Đà Nẵng để bàn về việctham dự lễ Trao giải.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản