banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 02/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chấn chỉnh hoạt động xe khách vi phạm Luật Giao thông

Lực lượng CSGT Tp.Móng Cái đã và đang làm tốt công tác chấn chỉnh hoạt động các xe vận tải trên địa bàn, góp phần giữ vững ATGT cho vùng địa đầu của Tổ Quốc.
Bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8, công an các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông hè 2014. Đợt cao điểm này tập trung vào các nội dung: Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về TTATGT đối với hoạt động vận tải khách đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người điều khiển xe ô tô chở khách, xe mô tô; tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT…

Là địa phương có hoạt động vận tải, vận chuyển khách tấp nập, Thành phố Móng Cái luôn chú trọng việc đảm bảo an toàn, trật tự giao thông. Với vai trò và chức năng của mình, lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Móng Cái đã và đang làm tốt công tác chấn chỉnh hoạt động các xe vận tải hàng, vận tải khách trên địa bàn góp phần giữ vững an toàn giao thông cho vùng địa đầu của Tổ quốc.

Trong năm 2013, lực lượng Cảnh sát giao thông Thành phố Móng Cái đã tham mưu với Công an thành phố, Ban An toàn giao thông Thành phố Móng Cái và các lực lượng chức năng để xây dựng Kế hoạch số 482/KH-CATP ngày 09/04/2013 về Mở đợt tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, phương tiện thủy chở khách vi phạm trật tự ATGT. Cũng từ đợt ra quân cao điểm này, lực lượng CSGT đã xử lý 1.515 trường hợp, thu phạt với số tiền 846.500.000 đồng, đồng thời tước 135 giấy phép lái xe; trong đó có hơn 1.000 trường hợp vi phạm đỗ, dừng sai quy định, 125 trường hợp vi phạm đón, trả khách sai quy định. Cũng trong năm 2013, lực lượng CSGT đã phối hợp với Ban quản lý Bến xe khách Móng Cái xử lý xe ô tô khách vi phạm dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định, các xe vi phạm lần 2 đều được thông báo cho Ban quản lý bến. Ban quản lý bến đã ra thông báo đình chuyến đối với 353 trường hợp. Chính nhờ các biện pháp kiên quyết này đã góp phần lập lại trật tự tại các bến xe, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.
Móng Cái: Chấn chỉnh hoạt động xe khách vi phạm Luật Giao thông_vovgiaothong
Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông Thành phố Móng Cái
Trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng CSGT Móng Cái cũng đã xử lý 930 trường hợp với tổng mức thu phạt là 476.050.000 đồng, tước 80 giấy phép lái xe; trong đó có 715 trường hợp vi phạm đỗ, dừng sai quy định, 25 trường hợp vi phạm đón, trả khách sai quy định. Đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, CSGT Thành phố Móng Cái đã thực hiện tốt kế hoạch 568/KH-CATP về “Mở rộng và tăng cường kiểm tra, xử lý xe vận tải, xe vận chuyển khách vi phạm trật tự an toàn giao thông”, đồng thời tham mưu cho Ban ATGT thành phố ban hành Công văn số 433/CV-BATGT ngày 28/3/2014 chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường xử lý xe ô tô chở khách vi phạm an toàn giao thông. 
Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng đội CSGT Thành phố Móng Cái cho rằng: "Về đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2014, chúng tôi đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền, ban ATGT thành phố, các lực lượng chức năng tiến hành nhiều biện pháp để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra các lỗi vi phạm như đi không đúng làn đường, phần đường, chở quá số người trên xe môtô, không giấy phép lái xe, đỗ, trả khách của xe vận chuyển khách không đúng quy định...chính nhờ vậy mà đảm bảo được an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Móng Cái".
Cũng theo Trung tá Hoàng Văn Hiệp, khó khăn hiện nay mà lực lượng CSGT đang phải đối mặt khi xử lý các xe chở khách vi phạm an toàn giao thông là: Các nhà xe chủ động thuê người giám sát lực lượng chức năng từ xa nên khi lực lượng chức năng xuất hiện là các phương tiện lại chấp hành nghiêm, mặt khác, lực lượng CSGT còn mỏng, phụ trách địa bàn rộng nên không thể bố trí xử lý 24/24h mà chỉ tập trung vào các giờ cao điểm. Lực lượng CSGT cũng đã tổ chức quay camera xử lý nguội tại trạm KM15, tuy nhiên có xe khách biết bị quay camera đã đi tắt đường tỉnh lộ 341 (đi Hải Sơn, Bắc Sơn), không qua trạm KM15 để tránh bị xử lý, điều này cũng gây khó khăn cho lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản