banner tạm

Cập nhật lúc : 10:1 AM, 19/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chiếu phim tuyên truyền ATGT tại các điểm công cộng

 Hầu hết người xem đều hứng thú với các đoạn phim về ATGT và theo dõi khá chăm chú. Họ còn bàn tán, trao đổi về nội dung các đoạn phim...
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Yên cho biết, mô hình tuyên truyền an toàn giao thông thông qua các đoạn phim được chiếu tại các điểm công cộng mà đơn vị này triển khai trên địa bàn tỉnh được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực. 

Thiếu tá Võ Hùng Tường, Phó phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Phòng CSGT đã tiến hành khảo sát, làm việc với các chủ quán cà phê, nhân viên quản lý các điểm công cộng, nhà ga trên địa bàn tỉnh để ký cam kết triển khai mô hình tuyên truyền ATGT. Yêu cầu của địa điểm triển khai mô hình là có trang bị ti vi gắn USB để tải nội dung tuyên truyền. Phòng CSGT cũng đề nghị các địa điểm ký cam kết sẽ mở các đoạn phim này trung bình mỗi ngày trên 10 phút.
Chiếu phim tuyên truyền ATGT tại các điểm công cộng_vovgiaothong
Một quán cà phê chiếu phim tuyên truyền ATGT
Nội dung tuyên truyền được truyền tải qua các đoạn phim về ATGT như: Hiện trường các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, các tình huống va chạm, tai nạn thường gặp khi tham gia giao thông, thế nào là mũ bảo hiểm hợp chuẩn, các thông tin pháp luật, hướng dẫn về ATGT… Các đoạn phim này do Ủy ban ATGT Quốc gia cung cấp và do phòng CSGT phối hợp cùng các đơn vị chức năng sản xuất. 

Theo Phòng CSGT Công an Phú Yên, quán cà phê được xem là địa điểm được kỳ vọng nhất khi triển khai mô hình tuyên truyền ATGT qua hình thức chiếu phim. Vì nơi này có nhiều người thường xuyên tập trung, nhất là các đối tượng thanh thiếu niên - đối tượng cần tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông thường bộ, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông. 

Ông Huỳnh Đức Hoàng, chủ quán cà phê Mimosa (phường Phú Lâm, Tp.Tuy Hòa) cho biết: “Khi được mời ký kết tuyên truyền ATGT qua việc chiếu các đoạn phim tại quán, ban đầu tôi cũng lo khách hàng phản ứng, nhưng thực tế hầu hết khách hàng đều hứng thú với các đoạn phim về ATGT và theo dõi khá chăm chú. Họ còn bàn tán, trao đổi về nội dung các đoạn phim”. 
vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản