banner tạm

Cập nhật lúc : 7:44 AM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chống ùn tắc giao thông, phòng ngừa tội phạm

Đoàn viên thanh niên CAQ Thanh Xuân vừa tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, phòng ngừa tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tại Khu đô thị Royal City, phường Thượng Đình.
Chống ùn tắc giao thông, phòng ngừa tội phạm - ảnh 1
Đoàn viên thanh niên CAQ Thanh Xuân tuần tra đảm bảo TTATGT trên đường Nguyễn Trãi

Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng CAQ Thanh Xuân đã quán triệt tới từng cán bộ chiến sỹ là đoàn viên thanh niên CAQ luôn chủ động nắm tình hình, mọi diễn biến hoạt động của các đối tượng có dấu hiệu hoạt động trộm cắp móc túi tại khu vực Trung tâm Thương mại Royal City, kịp thời phát hiện, bắt giữ xử lý. Mục tiêu của đợt ra quân là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và phường Thượng Đình, cùng với lực lượng bảo vệ tại chỗ của Khu đô thị Royal City tăng cường tuần tra, cắm chốt tại các điểm nút giao thông gần khu đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Mặt khác, mật phục để phát hiện, đấu tranh với mọi hiện tượng hoạt động phạm pháp hình sự tại khu vực bên trong và ngoài Khu đô thị Royal City.

Có 3 nhiệm vụ chính, quan trọng được giao cho đoàn viên thanh niên CAQ thực hiện. Thứ nhất là phối hợp phân luồng chống ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các “điểm đen” về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Những vị trí này được xác định cụ thể tại cổng Trung tâm Thương mại Royal City số 74 đường Nguyễn Trãi; ngõ 72 đường Nguyễn Trãi và khu vực đầu cầu Mới. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở các vị trí này có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các lỗi là nguyên nhân gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Nhiệm vụ thứ hai là giải quyết các “điểm đen” về ùn tắc giao thông giờ cao điểm và các vi phạm buôn bán trên vỉa hè, dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Nhiệm vụ thứ ba quan trọng nhất là phát hiện và bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ việc trộm cắp tài sản tại khu Trung tâm Thương mại Royal City và ngăn chặn, xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe trái phép.

Trong ngày 5-10, các chiến sỹ là đoàn viên, thanh niên CAQ Thanh Xuân đã phát hiện, nhắc nhở và xử lý một số điểm trông giữ xe tự phát, có dấu hiệu “chặt chém” khách đến Trung tâm Thương mại Royal City và nhiều người hành nghề “xe ôm”, lái xe taxi dừng đỗ đón khách lộn xộn, không theo quy định của Ban quản lý trung tâm thương mại. Ngoài ra, CAQ Thanh Xuân cũng đã nhắc nhở và xử lý một số trường hợp vi phạm buôn bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông. Trước khi tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên CAQ thực hiện nhiệm vụ này, Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân đã yêu cầu các Chi đoàn trong đơn vị phổ biến, quán triệt đến từng đoàn viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công việc được giao. Trong khi thực thi nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần tận tụy, vì nhân dân phục vụ, đảm bảo hiệu quả công việc. Do vậy, ngay trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên CAQ Thanh Xuân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra sơ suất gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Trung tâm Thương mại và sinh hoạt của nhân dân.

 


Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản