banner tạm

Cập nhật lúc : 10:57 AM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuẩn bị xây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện sau khi hoàn thành sẽ là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và sẽ là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á.
Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, Hải Phòng, dài 15 km sẽ được khởi công ngày 15/2, trong đó phần cầu vượt biển dài 5,4 km.

Chiều 11/2, Bộ Giao thông Vận tải ký hợp đồng với các nhà thầu thực hiện gói thầu số 6, xây lắp 15 km dự án đường, cầu ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện. Trong đó, phần cầu vượt biển dài 5,44 km, rộng 16 m với 4 làn xe, 2 dải an toàn. Phần đường dẫn dài 10 km; tốc độ thiết kế 80km/h; mặt cắt ngang đường rộng 29 m.
Chuẩn bị xây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam  - ảnh 1
Ảnh minh họa
Tuyến đường này đi qua quận Hải An và huyện Cát Hải của Hải Phòng. Điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ đi theo hướng Đông qua KCN Nam Đình Vũ, vượt Kênh Nam Triệu sang đảo Cát Hải tại vị trí gần bến phà Ninh Tiếp và kết thúc ở điểm tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam với tổng mức 11.849 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay ODA của Nhật Bản là 10.049 tỷ đồng và vốn đối ứng 1.800 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành vào đầu năm 2017. Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện sau khi hoàn thành sẽ là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và sẽ là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản