banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 05/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyển 3 nạn nhân bị tai nạn ở Lào Cai về Bệnh viện Việt Đức

Hiện tại, còn 8 bệnh nhân đang điều trị ở Lào Cai.
Liên quan đến vụ tai nạn xe khách của hãng Sao Việt tại Lào Cai làm 12 người chết, 41 người bị thương, Bộ Y tế cho biết, tối 4/9, thêm 3 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Lào Cai về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bằng xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai. 
 
Chuyển 3 nạn nhân bị tai nạn ở Lào Cai về Bệnh viện Việt Đức
Các y, bác sỹ 3 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Lào Cai  tích cực phối hợp cứu chữa nạn nhân.
 
Ngoài ra, trong số 2 bệnh nhân rất nặng, có 1 bệnh nhân tiên lượng xấu nên gia đình xin về và được Bệnh viện Đa khoa Lào Cai hỗ trợ máy thở và xe đưa bệnh nhân về tận nhà. Như vậy, sau khi một số bệnh nhân được ra viện, đến nay, chỉ còn 8 bệnh nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai; trong đó, có 4 bệnh nhân đa chấn thương.
 
Các y bác sỹ Bệnh Viện Việt Đức và Bạch Mai sau khi hội chẩn cùng Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đã quyết định khi nào các chỉ số sinh tồn được đảm bảo an toàn thì có thể sẽ chuyển những bệnh nhân này về các bệnh viện lớn tại Hà Nội điều trị. Trước đó, ngày 2/9, 1 bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức.
 
Các chuyên gia về sơ cấp cứu cho biết, ngoài việc Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tích cực vào cuộc cấp cứu, điều trị cho nạn nhân, phải kể đến vai trò của những thành viên đội "phượt" Phong Vân - những người đầu tiên tiếp cận được vụ tai nạn trong quá trình đi phượt. Họ đã có kỹ năng cứu hộ tại hiện trường rất tốt.
 
Các nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế đều được chằng cố định vào nệm của giường nằm chiếc xe bị tai nạn. Việc nẹp định vị bằng phương tiện sẵn có tại hiện trường giúp các nạn nhân hạn chế các tổn thương khi di chuyển. Bên cạnh đó, từng nạn nhân được đội phượt được đánh số thứ tự bằng bút dạ trên phần ngực nên kiểm soát được số người đã được tìm kiếm trong vụ tai nạn.
theo VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản