banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 17/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Con đường - con người” nhận bằng khen của Chính phủ

Với thành tích sáng tác nhiều tác phẩm văn học có giá trị phục vụ cuộc vận động An toàn giao thông, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Ngày 15/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quốc gia tặng nhà thơ, nhà viết kịch Nguyễn Thế Kỷ.
'Con đường - con người' nhận bằng khen của chính phủ_vovgiaothong
Đồng chí Hồ Nghĩa Dũng, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, trao Bằng khen của Thủ tướng cho nhà thơ Nguyễn Thế Kỉ
'Con đường - con người' nhận bằng khen của chính phủ_vovgiaothong
Đại diện Bộ Giao thông Vận tải trao Bằng Khen của Bộ tặng nhà thơ Thế Kỷ
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông – Vận tải cũng tặng bằng khen và 1.500.000 đồng cho nhà thơ Nguyễn Thế Kỉ với đánh giá công lao to lớn của ông đồi với cuộc vận động xây dựng văn hóa giao thông.

Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ sinh năm 1935 tại Quảng Ngãi, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, hội viên hội nhà báo Việt Nam. Là cán bộ hưu trí đã cao tuổi nhưng ông vẫn say mê sáng tác, trong đó dành nhiều tâm huyết cho những vấn đề lớn của đất nước, như Đường dây 500 KV, An toàn giao thông, Biển đảo của Tổ quốc…
Trong cuộc phát động văn hóa văn nghệ với đề tài văn hóa giao thông, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ đã đi tiên phong với tập thơ " Con đường-con người" viết về an toàn giao thông cấp quốc gia, văn hóa giao thông - vấn đề đang gây sự chú ý trong dư luận hiện nay. Sau khi phát hành hàng vạn cuốn, đến tận tay những người tham gia giao thông, thấy tập thơ thực sự có ích, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho tác giả. Đây cũng là lần đầu tiên có một tập thơ nhận được vinh dự này. 
'Con đường - con người' nhận bằng khen của chính phủ_vovgiaothong
Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ.
Tập thơ gồm hơn 100 bài thơ, được nhà thơ Nguyễn Thế kỷ sáng tác từ đầu năm 2012, khi Chính phủ phát động Năm an toàn giao thông quốc gia. Tác phẩm tập hợp những mẩu chuyện nhỏ, cùng những cảm xúc chân thành của tác giả trước các tình huống giao thông. Mỗi bài thơ đều mang những thông điệp sâu sắc, dung dị nhắn gửi các đối tượng tham gia giao thông hãy ý thức bảo đảm an toàn cho mình và người khác.
'Con đường - con người' nhận bằng khen của chính phủ_vovgiaothong
Tập thơ " Con đường - con người" (NXB Trẻ)
Bằng tài năng và tâm huyết của mình, tác giả đã sử dụng những vần thơ giản dị, gần gũi, dễ hiểu, khiến cho một vấn đề nóng bỏng, gai góc trở thành câu chuyện của mỗi người, mỗi gia đình. 

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ chính là sự ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật đầy trách nhiệm của nhà thơ. Tập thơ đã góp phần thiết thực trong việc đưa văn hóa giao thông đến gần người dân, với mong muốn nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để hạn chế tai nạn giao thông trên đất nước mình.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản