banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 12/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai): Xử lý nghiêm các trường hợp xe quá tải, quá khổ, phóng nhanh, vượt ẩu

Theo chỉ đạo của ban giám đốc CA tỉnh Đồng Nai, để đảm bảo trật tự ATGT và phòng chống tội phạm trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Tân Phú, CSGT huyện Tân Phú đã bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường quốc lộ 20, ngã ba Tà Lài, ngã ba Cô Đơn đều là những điểm đen trên địa bàn về tình hình giao thông.

 

Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai): Xử lý nghiêm các trường hợp xe quá tải, quá khổ, phóng nhanh, vượt ẩu - ảnh 1
Hình ảnh xe ben liên tục múc cát ở hợp tác xã Phú Thịnh.

Tình hình giao thông được cải thiện

Trong thời gian qua theo đồng chí Đội trưởng Đội CSGT huyện Tân Phú đã lập biên bản khoảng 200 trường hợp xe ben quá tải vận chuyển cát trên 2 khu vực ngã ba Tà Lài và ngã ba Cô Đơn. Điều đáng nói ở đây là vào ngày 6- 7/ 9 vừa qua lực lượng CSGT huyện Tân Phú đã quyết liệt xử lý các xe ben chở quá trọng tải trong khu ngã 3 Tà Lài, nhưng trong những ngày sau đó lợi dụng ban đêm và thời gian nghỉ của lực lượng CSGT các đoàn xe ben lại tiếp tục lộng hành, coi thường ATGT và luật pháp. Ngoài ra trên đoạn đường ngã ba Cô Đơn có 2 bãi cát của Anh Thâu và công ty TNHH Hải Phi (anh Đính), lượng cát hằng ngày bán ra rất nhiều đồng nghĩa với việc các loại xe ben sẽ ra vào thường xuyên, liệu ai dám đảm bảo những đoàn xe ben đó chở đúng trọng tải và có giấy phép khai thác cát hay không đề nghị CSGT huyện Tân Phú lưu tâm thường xuyên tuần tra trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận của PV những ngày này, CA huyện Tân Phú đáng được biểu dương và nhân dân rất hồ hởi khi xử lí những chiếc xe ben coi thường pháp luật. Người dân có niềm tin và tình hình giao thông ở huyện Tân Phú hiện nay đã lắng xuống một cách rõ rệt trên các tuyến đường liên xã, tỉ lệ đua xe lạng lách không còn nhiều. Mọi người dân chấp hành tốt luật giao thông, tỉ lệ TNGT trên địa bàn đã được giảm rõ ràng đó là sự cố gắng của các chiến sĩ trong đội CSGT và có sự chỉ đạo quyết liệt của trưởng CA huyện Tân Phú.

Cần mạnh tay hơn nữa

Các tuyến đường liên xã do Nhà nước đầu tư cho các xã vào vùng sâu vùng xa, để bà con thuận tiện đi lại, phát triển kinh tế nông nghiệp- nông thôn. Nhà nước đầu tư mỗi con đường hàng chục tỉ đồng, đem lại bộ mặt mới cho nông thôn. Bà con mong muốn các cơ quan chính quyền trong địa bàn huyện Tân Phú xem xét tình hình buôn bán cát trên 2 khu vực ngã ba Cô Đơn và ngã ba Tà Lài và lực lượng CSGT, quyết liệt xử lí những chiếc xe ben một cách mạnh tay, để người dân khỏi bức xúc và ai là người đứng đằng sau bảo kê cho các đoàn xe mà vẫn hiên ngang chạy trên đường. CSGT huyện Tân Phú phải làm mạnh hơn nữa với những đoàn xe ben ở khu vực ngã ba Cô Đơn chở quá tải, quá khổ, phóng nhanh, vượt ẩu nhằm mang lại sự bình yên cho người dân dọc theo các tuyến đường này.

Theo congluan.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản