banner tạm

Cập nhật lúc : 3:36 PM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công khai điện thoại Giám đốc Sở GTVT tại trạm đăng kiểm

Cùng với việc công bố số điện thoại cá nhân của Giám đốc Sở GTVT tại các Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK), một hòm thư riêng cũng được lập và công khai để Giám đốc Sở có thể dễ dàng tiếp cận với các thông tin tố cáo tiêu cực liên quan tới công tác đăng kiểm.

Công khai điện thoại Giám đốc Sở GTVT tại trạm đăng kiểm - ảnh 1

Cụ thể, Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu TTĐK xe cơ giới Thanh Hóa phải niêm yết thông tin về số điện thoại cá nhân của Giám đốc Sở, PGĐ Sở phụ trách lên vị trí dễ quan sát tại phòng chờ làm thủ tục kiểm định để chủ phương tiện có thể phản ánh kịp thời những bất cập, hạn chế trong công tác kiểm định xe cơ giới tại các Trung tâm kiểm định phương tiện xe cơ giới trên địa bàn đến với lãnh đạo Sở. Cùng đó, Sở GTVT cũng yêu cầu các thông tin liên quan đến quy trình kiểm định, các mức phí, lệ phí, thời gian kiểm định trong ngày và các điều kiện cần thiết khác đối với phương tiện trước khi đưa xe đến các TTĐK phải được hướng dẫn đầy đủ và niêm yết công khai trên bảng thông tin.

Liên quan đến vấn đề tiếp nhận và phản ánh thông tin, Sở GTVT yêu cầu các TTĐK phải xây dựng 2 hòm thư góp ý độc lập, một gửi cho lãnh đạo trung tâm và môt gửi trực tiếp cho Giám đốc Sở. “Đối với hòm thư cho Giám đốc Sở, vào ngày 25 hàng tháng, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái sẽ chịu trách nhiệm mở hòm thư. Việc mở hòm thư này sẽ có sự chứng kiến của Giám đốc TTĐK với mục đích kiểm tra, xác nhận số lượng đơn thư phản ánh. Riêng nội dung đơn, thư góp ý chỉ có trực tiếp Giám đốc Sở GTVT bóc xem, đồng thời sẽ bảo mật thông tin có liên quan đến các tổ chức, công dân đã tham gia đóng góp ý kiến để đảm bảo tính khách quan và công bằng” - Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa Mai Xuân Liêm khẳng định.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, ông Mai Xuân Liêm cho rằng, muốn công bằng chỉ có cách là công khai giám sát. Việc lập 2 hòm thư góp ý nhằm tạo ra một môi trường bình đẳng trong quá trình phục vụ người dân của các đơn vị đăng kiểm. “Nếu chỉ lập một hòm thư, hoặc lập 2 hòm nhưng không bảo mật thông tin, không giữ chìa khóa riêng thì vẫn chỉ là vừa đá bóng, vừa thổi còi, không thể phát huy đúng mục đích đặt ra” - ông Liêm nhấn mạnh.

Cùng với việc tăng cường vai trò giám sát của các chủ phương tiện, để tránh tình trạng khi đến kiểm định phương tiện phải chờ quá lâu, Sở GTVT cũng đã giao cho TTĐK tính toán công suất của dây chuyền, vẽ sơ đồ vị trí đậu xe chờ đến lượt được kiểm định một cách hợp lý.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản