banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 14/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT cũng... tỉa cây xanh

Ai cũng nghĩ, việc phát quang, cắt tỉa chặt những cây khô... là việc của  Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên, Cây xanh nhưng ít người biết rằng chính lực lượng CSGT vẫn thường xuyên phải làm công việc này, đơn giản là để biển báo hiệu khỏi bị che khuất. 
CSGT Hà Nội phối hợp với Công ty Cây xanh cắt, tỉa cành cây che khuất biển báo tại ngã tư Quang Trung - Thợ Nhuộm (Hà Nội)
CSGT Hà Nội phối hợp với Công ty Cây xanh cắt, tỉa cành cây che khuất biển báo tại ngã tư Quang Trung - Thợ Nhuộm (Hà Nội)

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội kể lại: “Qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn Thành phố, nhất là tại các tuyến phố cổ của các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hà Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Long Biên…có nhiều biển báo hiệu, cụm đèn tín hiệu xanh, đỏ bị cành cây, lá cây che khuất gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát đối với người tham gia giao thông. Thực tế, cành, lá cây che lấp các biển báo hiệu, đèn xanh, đỏ cũng là nguyên nhân xảy ra nhiều vụ va chạm, TNGT trên địa bàn. Thậm chí, có nhiều người ở các tỉnh về Hà Nội điều khiển ô tô không nhìn thấy biển báo hiệu, đi nhầm vào đường một chiều…”. 

Trước thực tế này, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã có công văn gửi Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên, Cây xanh (thuộc Sở Xây dựng Hà Nội) phối hợp kiểm tra, rà soát tất cả các vị trí có cành cây, lá cây che khuất biển báo hiệu, đèn xanh, đỏ để có kế hoạch chặt, tỉa, phát quang các vị trí này giúp người tham gia giao thông dễ quan sát và chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Thượng tá Tòng nói.
Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã 3 lần phối hợp với Công ty Cây xanh cắt tỉa gần 100 vị trí biển báo hiệu, đèn xanh, đỏ bị cành cây che khuất. Sau những đợt này, Phòng CSGT Hà Nội cũng đều bố trí cán bộ, chiến sỹ duy trì việc kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường, địa bàn quản lý, phát hiện vị trí mới có biển báo hiệu, đèn xanh, đỏ bị cành cây che lấp để kịp thời có phương án phối hợp với Công ty Cây xanh cắt, tỉa, cho người tham gia giao thông dễ quan sát, các biển báo đèn tín hiệu lưu thông được đảm bảo ATGT.

“Việc lực lượng CSGT phối hợp với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên, Cây xanh Hà Nội thường xuyên chặt, cắt tỉa các cành cây che khuất biển báo hiệu, đèn tín hiệu đã giúp người tham gia giao thông lưu thông trên các tuyến phố địa bàn Hà Nội đảm bảo an toàn hơn, phòng tránh được những vụ va chạm và còn giúp người tham gia giao thông trên đường được đảm bảo an toàn - Thượng tá Tòng nhấn mạnh.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản