banner tạm

Cập nhật lúc : 7:45 AM, 09/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT cứu 2 phụ nữ trong hoàn cảnh ngặt nghèo

Tối 6-12, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ hai cô gái trẻ có hoàn cảnh éo le.
Trường hợp đầu tiên được phát hiện khoảng 20h ngày 6-12. Vào thời điểm trên, tổ công tác của Đội 6 làm nhiệm vụ tại khu vực đường Xuân Thủy đã nhận được tin cấp báo của người dân về việc trên cầu vượt Mai Dịch xuất hiện một cô gái đang có ý định trèo qua lan can cầu để tự tử. Nhanh chóng, tổ công tác đã có mặt tại hiện trường. Khi tổ công tác tới nơi, trên cầu vượt Mai Dịch có 1 cô gái trẻ đang kêu la liên tục, khóc lóc gọi tên người khác và tìm cách trèo qua lan can cầu.
CSGT cứu 2 phụ nữ trong hoàn cảnh ngặt nghèo - ảnh 1
ảnh minh họa
Thấy các chiến sỹ CSGT tiến lại gần, cô gái trên dọa sẽ nhảy xuống. Sau khoảng 30 phút kiên trì thuyết phục, đồng thời tìm cách tiếp cận vị trí cô gái trẻ đang đứng, các chiến CSGT đã nắm được tay cô gái trước khi người này định buông mình xuống phía dưới. Ngay sau đó, cô gái được đưa về trụ sở Đội CSGT số 6 an toàn.

Tại đây, cô gái nói tên là Hà Thị O (SN 1994), quê quán Bắc Kạn. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên O xuống Hà Nội tìm việc làm. Nhiều ngày lang thang đi tìm việc nhưng không nơi nào nhận, lại thấy gia đình thiếu quan tâm, O quẫn trí tìm lên cầu vượt Mai Dịch với ý định tự tử.

Trong khi O được CBCS của Đội CSGT số 6 liên hệ với CAP Mai Dịch để tìm cách hỗ trợ, liên hệ với gia đình đón về thì chừng nửa tiếng sau đó, trong khi làm nhiệm vụ phân luồng và chỉ huy điều khiển giao thông trên cầu Thăng Long, Thiếu úy Lý Bá Thắng và Thiếu úy Mai Đức Tâm phát hiện một cô gái đi lang thang trên cầu Thăng Long có biểu hiện lạ. Hai chiến sỹ CSGT tiến tới hỏi han, và cô gái kể bị lừa bán sang Trung Quốc. Khi được đưa về trụ sở, cô gái nói tên là Hà Thị Kim (SN 1993), quê quán ở Đồng Tháp. Khi bị lừa bán sang Trung Quốc, Kim may mắn được Công an Trung Quốc phát hiện, đưa trở về cửa khẩu. Sau đó, Kim đã đón xe khách về Hà Nội. Đội CSGT số 6 đã liên hệ với Phòng CSHS điều tra làm rõ.

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản