banner tạm

Cập nhật lúc : 8:7 AM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT Đà Nẵng hay châm chước cho khách lạ

Khách đến Đà Nẵng thường có cảm nhận khá tốt về hình ảnh những chiến sỹ CSGT tại đây. Bởi lẽ, những khách vãng lai còn lạ nước lạ cái, lỡ vi phạm các lỗi không cố ý rất ít khi bị phạt. Họ thường được nhắc nhở, chỉ dẫn tận tình rồi... cho đi.
Anh Lê Văn Lai, người Hà Nội vào Đà Nẵng nghỉ mát cùng gia đình hè này kể cho chúng tôi chuyện anh lái ô tô qua cầu sông Hàn vào giờ hạn chế. Đi được một đoạn, thấy chỉ có mỗi xe mình đã ngờ ngợ lại thấy bóng cảnh sát chặn phía trước, anh hốt hoảng bảo vợ chuẩn bị “gọi điện cho người thân” cầu cứu. Nhưng khi bước xuống xe, trình bày đầu đuôi, anh CSGT cười rất tươi hỏi anh có biết quy định và có thấy biển cấm không. Nghe xong hướng dẫn về quy định của thành phố cấm ô tô qua cầu giờ cao điểm, tôi nhận lỗi và hết sức bất ngờ vì không bị phạt. Ở tỉnh khác nếu xe biển lạ vi phạm thì không thể thoát xử phạt nhưng ở Đà Nẵng lại khác - anh Lai khen CSGT hết lời.

Trung tá Lê Văn Lực - Đội trưởng Đội Tuần tra Dẫn đoàn - Phòng CSGT TP Đà Nẵng cũng đồng tình với nhận định này. Anh chia sẻ: “Bên cạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật GTĐB, CSGT TP Đà Nẵng còn là người chỉ đường, thậm chí nhiệt tình làm hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ, mách một số quán ăn ngon, địa điểm đẹp cho khách đến TP tham quan, nghỉ mát”.

Với những việc làm rất đỗi bình dị đó, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã và đang góp phần cùng với chính quyền và người dân TP xây dựng hình ảnh một môi trường văn minh, thân thiện, có thể níu chân bất cứ du khách nào.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản