banner tạm

Cập nhật lúc : 2:18 PM, 05/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT phối hợp cùng các trường Đại học giữ gìn an toàn giao thông

Phòng CSGT CATP Hà Nội đã phối hợp với các trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy, xây dựng quy chế phối hợp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại khu vực cổng trường.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường, CSGT và CAQ Cầu Giấy, Hà Nội trong công tác đảm bảo ATGT; huy động, phối hợp đồng bộ các lực lượng để thực hiện hiệu quả ATGT, sáng 5-6, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị bàn về dự thảo quy chế phối hợp đảm bảo ATGT tại khu vực các cổng trường đại học, học viện trên địa bàn quận Cầu Giấy. Tham dự hội nghị có đại diện các trường ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Thương Mại, Đại học Sư phạm Hà Nội. Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT chủ trì buổi lễ.

Nội dung của quy chế phối hợp sẽ được Phòng CSGT và các đơn vị tập trung vào công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ; hướng dẫn nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo ATGT tại khu vực cổng trường đại học; phối hợp trong công tác kiểm tra, xử lý, quản lý, giáp dục đối với học sinh, sinh viên các trường đại học; phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ công tác đảm bảo ATGT


CSGT phối hợp cùng các trường Đại học giữ gìn an toàn giao thông - ảnh 1
Tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đang có xu hướng gia tăng

Tại quy chế phối hợp cũng quy định rất rõ trách nhiệm của các trường đại học, cũng như trách nhiệm của lực lượng CSGT, các đơn vị sở tại như CAP, CAQ đồng thời đề ra những biện pháp thực hiện để đạt được hiệu quả cao nhất.
Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT cho biết: Cầu Giấy là một trong những quận tập trung một lượng lớn các trường đại học, cao đẳng trên thành phố. Phòng CSGT sẽ phối hợp chặt chẽ với các trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy để làm điểm trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, Luật Giao thông đường bộ.

Lực lượng CSGT sẽ tổ chức hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác chỉ huy, điều khiển giao thông, đảm bảo ATGT tại các trường học cho học sinh, sinh viên đặc biệt là số sinh viên tình nguyện, đoàn thanh niên.

Đối với các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo đến các trường để phối hợp tuyên truyền, giáo dục. Riêng các trường hợp học sinh, sinh viên nhà trường vi phạm Luật Giao thông nhưng chống đối lực lượng, không chấp hành khi bị xử phạt, CSGT sẽ bàn giao đến CAP sở tại để xử lý...

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, ngoài những nội dung trên, sắp tới trong quy chế phối hợp, Phòng CSGT và các trường thống nhất lắp đặt các cụm loa tuyên truyền Luật Giao thông ở khu vực cổng trường học, nhà chờ xe buýt. Thời gian phát loa sẽ được nghiên cứu sao cho đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác học tập của học sinh, sinh viên...
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản