banner tạm

Cập nhật lúc : 6:53 AM, 16/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT tìm lại xe máy cho dân sau 2 năm bị mất

Vào cuối tháng 7 vừa qua, tổ công tác của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc địa bàn quận Hà Đông, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Luật Giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe. Nam thanh niên điều khiển xe được làm rõ là Ngô Nguyên Hồng ở Từ Liêm, Hà Nội thừa nhận hành vi vi phạm.
CSGT tìm lại xe máy cho dân sau 2 năm bị mất - ảnh 1
Chị Ly vui mừng khi được CSGT mời đến nhận lại chiếc xe bị mất

Quá trình đưa phương tiện về trụ sở, tổ công tác phát hiện đăng ký của chiếc xe máy trên là giả. Qua kiểm tra số khung, số máy và các thông tin liên quan đến đăng ký xe, Đội CSGT số 7 xác định chiếc xe trên được đăng ký bởi chị Nguyễn Hương Ly ở Ba Đình, Hà Nội. Trước đó chị Ly đã trình báo cơ quan Công an chiếc xe bị kẻ gian trộm cắp từ năm 2010. Bản thân Ngô Nguyên Hồng tường trình mua chiếc xe máy trên tại một hiệu cầm đồ ở thị xã Cao Bằng với giá hơn 25 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Đội CSGT số 7, vợ chồng chị Nguyễn Hương Ly đã có mặt tại trụ sở đơn vị. Chị Ly xúc động, không giấu được niềm vui khi nhận lại chiếc xe sau 2 năm bị mất. “Vào cuối năm 2010, khi đó tôi đi mua đồ ở một cửa hàng trên phố Đội Cấn. Vừa mới vào cửa hàng được vài phút ngó ra cửa, tôi thấy một thanh niên đội mũ dắt chiếc xe của mình ra đường. Tôi đã hô hoán và cùng người dân đuổi theo bắt trộm nhưng đối tượng đã tẩu thoát. Mặc dù đã trình báo cơ quan Công an song hơn 2 năm, hy vọng tìm lại chiếc xe càng mờ mịt. Tuy nhiên, khi nhận được điện thoại thông báo của Trung tá Nguyễn Đăng Lĩnh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 mời lên nhận lại xe, tôi và gia đình không khỏi mừng vui, xúc động trước thái độ làm việc tận tụy, vì nhân dân phục vụ của các đồng chí”- chị Ly bày tỏ. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, niềm vui của gia đình chị Ly như được nhân đôi khi toàn bộ giấy tờ xe ô tô của chị để trong chiếc xe máy bị mất cũng được CSGT tìm thấy. Kẻ gian sau khi lấy được đăng ký xe đã làm giả đăng ký cho một chiếc xe ô tô Camry khác giống y hệt.

Trung tá Nguyễn Đăng Lĩnh cho biết: Từ đầu năm đến nay đơn vị đã phát hiện, trao trả cho hơn 10 gia đình bị hại bị mất phương tiện, trong đó có những chiếc xe trị giá hàng trăm triệu đồng. Đội CSGT số 7 cũng đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, trao trả phương tiện cho bị hại. Đại diện Đội CSGT số 7 cũng cảnh báo người dân không nên để giấy tờ, đồ dùng cá nhân quan trọng trong cốp xe máy, trên xe ô tô để đề phòng trường hợp bị kẻ gian phá khóa trộm cắp, mang đi làm giả.

 


Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản