banner tạm

Cập nhật lúc : 7:13 AM, 18/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT TP.HCM: Lập Tổ 414 xử lý vi phạm qua hình ảnh camera

Nhằm tăng cường xử lý đối với người vi phạm ATGT chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt, Phòng CSGT Đường Bộ - Đường Sắt (PC67), Công an TP.HCM đã thành lập Tổ Chuyên đề 414.
Ngày 17/4, thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, Phó trưởng Phòng PC67, Công an TP.HCM cho biết, từ ngày mai 18/4, Tổ Chuyên đề 414 chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Đơn vị này thực hiện việc kiểm tra, xử lý đối với các chủ phương tiện từng vi phạm ATGT được camera CSGT ghi hình phát hiện nhưng vẫn chưa thực hiện quyết định xử phạt.


CSGT TP.HCM: Lập Tổ 414 xử lý vi phạm qua hình ảnh camera - ảnh 1
Từ 18/4, Tổ Chuyên đề 414 bắt đầu đi vào hoạt động.

Trong thời gia qua, Phòng PC67 đã áp dụng việc phát hiện, xử lý đối với các phương tiện vi phạm ATGT thông qua hệ thống kỹ thuật camera ghi hình. Tuy nhiên nhiều người vi phạm vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt theo quy định. Để nhắc nhở cũng như nâng cao ý thức tự giác của người dân tham gia giao thông, ngoài cách thức gửi thông báo xử phạt hành chính về địa phương, thời gian tới Phòng PC67 sẽ cho đăng tải thông tin về phương tiện vi phạm lên trang web của đơn vị trong 10 ngày.

Theo kế hoạch, từ ngày mai 18/4, Tổ Chuyên đề 414 sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, lập chốt trên một số tuyến đường do Phòng PC67 quản lý. Thông qua hệ thống kỹ thuật camera, khi phát hiện phương tiện vi phạm ATGT cán bộ kỹ thuật sẽ thông báo qua bộ đàm cho tổ tuần tra kiểm soát trên đường chặn dừng phương tiện để xử lý.

CSGT TP.HCM: Lập Tổ 414 xử lý vi phạm qua hình ảnh camera - ảnh 2
Trước đó, Phòng PC67 Công an TP.HCM cũng đã thành lập tổ chuyên trách 
chuyên xử lý vi phạm qua hình ảnh.

Bằng phương thức tra cứu vào hệ thống dữ liệu của Phòng PC67 trên máy tính, tổ xử lý vi phạm này phát hiện được phương tiện bị chặn dừng đã từng vi phạm hay chưa để xử lý theo đúng quy trình, quy định luật ATGT.

Nhằm năng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông của người dân, sau khi thành lập Tổ Chuyên đề 414 tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển xe ô tô vi phạm ATGT được thông báo nhưng chưa nộp phạt. Người vi phạm được hướng dẫn xem lại hình ảnh vi phạm và nộp phạt tại Tổ xử lý vi phạm qua hình ảnh, địa chỉ: 52 – 54, đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

 

Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản