banner tạm

Cập nhật lúc : 6:58 PM, 06/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT Vĩnh Long: Đẩy mạnh tuyên truyền về giao thông

Trong những năm nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được đảm bảo.
Trong đó nổi bật nhất là tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế kéo giảm, không xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép…Trước những tin vui này, chúng tôi có cuộc trao đổi với Đại tá Thái Văn Bền, Trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt tỉnh Vĩnh Long.

CSGT Vĩnh Long: Đẩy mạnh tuyên truyền về giao thông - ảnh 1
Đại tá Thái Văn Bền, Trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt tỉnh Vĩnh Long

+ Thưa Đại tá Thái Văn Bền, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua lực lượng CSGT Vĩnh Long đã thực hiện các biện pháp gì?
Những năm gần đây, tình hình TTATGT luôn diễn biến hết sức phức tạp và thường tăng đột biến cả về số vụ lẫn số người chết vì tai nạn giao thông. Chính vì lý do đó, chúng tôi đã đặt vấn đề đảm bảo TTATGT lên hàng đầu và là yêu cầu cấp thiết, từ đó mà tình hình TTATGT được đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế kéo giảm; không xảy ra ùn ứ khách và ùn tắc giao thông, đua xe trái phép trên địa bàn.
Để đạt dược những kết quả đó chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị chặt chẽ, thường xuyên trong công tác tuần tra kiểm soát giao thông và công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông phức tạp, ổn định kịp thời phát hiện, ngăn chặn và triết xóa được nhiều vụ việc gây mất trật tự xã hội trên địa bàn phụ trách quản lý.
+ Thưa Đại tá, ngoài những biện pháp trên thì còn nguyên nhân nào khiến tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn được kiềm chế kéo giảm?
Khi người dân có ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông thì lẽ tất nhiên, tình hình tai nạn giao thông cũng sẽ được kéo giảm. Vì thế, trong năm chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Cụ thể như kết hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long xây dựng 02 phóng sự tuyên truyền về thực hiện Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an toàn giao thông, về tình trạng sử dụng rượu bia dịp Tết cổ truyền, 01 chuyên mục Vui xuân đón Tết…
Bên cạnh đó, chúng tôi còn được chỉ đạo phải kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép, chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ…
+ Thưa Đại tá, trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ có những biện pháp gì để tăng cường kiểm soát TNGT?
Trong thời gian tới chúng tôi sẽ đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tập trung nghiên cứu biên soạn nội dung mới, đa dạng, phong phú thu hút được người nghe, người xem, chú trọng công tác tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm định hướng dư luận, ủng hộ hoạt động tích cực của lực lượng làm công tác đảm bảo TTATGT, đồng thời phê phán đối với các hành vi phạm để nâng cao ý thức trách nhiệm của người thi hành công vụ và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Chủ động kết hợp các ngành chức năng như báo, đài PTTH, Phòng PX15, Phòng PV28…xây dựng các chuyên mục ATGT, tuyên truyền những quy định, chủ trương mới về lĩnh vực giao thông đường bộ.
Tăng cường công tác TTKS; thường xuyên đổi mới phương thức, chiến thuật hoạt động tuần tra, TTKS công khai kết hợp với hóa trang theo đúng quy định. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp gây ra TNGT như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; tránh vượt không đúng quy định; xe chở quá tải, quá số người quy định; chở hàng hóa cồng kềnh; vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện…
Theo congluan.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản