banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 17/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Dán phiếu phạt nguội xe dừng đỗ trái quy định

Công an TP Đà Nẵng vừa thí điểm áp dụng biện pháp phạt “nguội” hành vi vi phạm giao thông đường bộ. 
Đà Nẵng: Dán phiếu phạt nguội xe dừng đỗ trái quy định - ảnh 1
Tại một số tuyến đường quận Hải Châu như: Nguyễn Chí Thanh, Trần Phú, Bạch Đằng… khi lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát, phát hiện các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định mà không có tài xế, chủ xe, tổ tuần tra sẽ dùng loa kêu gọi họ ra trình diện. Nếu chủ xe không trình diện, tổ tuần tra sẽ tiến hành quay phim, chụp ảnh xe vi phạm, lập biên bản, có nhân chứng ký tên, đồng thời dán bản thông báo “về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” phía trước kính xe.

Tài xế, chủ xe vi phạm khi nhận thông báo này có nghĩa vụ chấp hành quy định, gặp trực tiếp tổ tuần tra để xử lý hoặc đến Đội CSGT, CA quận để xử lý vi phạm hành chính. Trường hợp người vi phạm không đến giải quyết, CSGT sẽ tiến hành xác minh người điều khiển, chủ phương tiện, gửi thông báo mời họ đến giải quyết. Nếu họ vẫn không chấp hành, CSGT sẽ tiếp tục cho đăng thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi văn bản thông báo đến cơ quan công tác và địa phương người vi phạm, phối hợp với các cơ quan quản lý phương tiện như sở GTVT, trung tâm đăng kiểm... để phối hợp xử lý. 
Đại diện Đội CSGT Công an quận Hải Châu cho hay, qua một tháng, các tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT quận đã phát hiện, dán thông báo đối với hàng chục trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường nhưng không có tài xế, chủ xe. 

Theo Chánh Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng Nguyễn Trung Nghĩa, đơn vị đang phối hợp với công an thành phố để hoàn thiện quy trình xử phạt người vi phạm Luật GTĐB qua camera giám sát. Việc xử phạt sẽ bắt đầu vào tháng 10/2014. Theo đó, sẽ có 36/60 chốt đèn tín hiệu giao thông được lắp camera giám sát, hoạt động trong bán kính 200 m sẽ báo về trung tâm điều hành hình ảnh người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường… Tổ công tác gồm CSGT và TTGT sẽ túc trực ở bộ phận điều hành kịp thời xử lý những tình huống nghiêm trọng tại các nút giao thông phức tạp. Các lỗi được phát hiện từ hình ảnh camera, nhà chức trách sẽ mời người vi phạm đến lập biên bản và “phạt nguội”.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, TTGT Đà Nẵng cũng đã thí điểm “phạt nguội” thông qua thiết bị ghi hình cầm tay và xử lý gần 400 trường hợp vi phạm, thu hơn 320 triệu đồng.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản