banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng miễn phí đường bộ cho các hộ nghèo

Các trường hợp được miễn nộp phí bao gồm xe mô tô của lực lượng Công an, Quốc phòng; và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo theo quy định của pháp luật.
Chiều 28/8, Văn phòng UBND Tp.Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Võ Duy Khương vừa ký Quyết định 27/2013/QĐ-UBND quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.

Theo đó, mức thu đối với cá nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú từ 6 tháng trở lên, tổ chức có sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe mô tô (gồm xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe máy và không bao gồm xe máy điện) trên địa bàn Đà Nẵng là 50.000 đồng/năm/phương tiện đối với mô tô có dung tích xi-lanh đến 100cm3; và 100.000 đồng/năm/phương tiện đối với mô tô có dung tích xi-lanh trên 100cm3.

Đà Nẵng miễn phí đường bộ cho các hộ nghèo  - ảnh 1
Mức thu phí đường bộ đối với xe mô tô tại Tp.Đà Nẵng từ 50.000 - 100.000 đồng/năm/phương tiện

Các trường hợp được miễn nộp phí bao gồm xe mô tô của lực lượng Công an, Quốc phòng; và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo. UBND các phường, xã là cơ quan thu phí đối với mô-tô của chủ phương tiện trên địa bàn và các tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm trực tiếp thu phí.

UBND các xã, phường là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân (chủ phương tiện) trên địa bàn; tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm trực tiếp thu phí đối với tổ chức và cá nhân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Chứng từ thu phí là biên lai do Sở Tài chính phát hành.

UBND phường được trích để lại 10%, UBND xã được trích để lại 20% tổng số tiền phí thực thu để trang trải chi phí phục vụ công tác thu theo quy định. Số tiền thu phí còn lại (90% đối với UBND phường và 80% đối với UBND xã) hàng tuần các phường, xã nộp vào tài khoản Quỹ Bảo trì đường bộ TP mở tại Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng để quản lý, sử dụng theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3/9/2013. Thời điểm áp dụng thu phí tính từ ngày 1/1/2013.

Theo Infonet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản