banner tạm

Cập nhật lúc : 6:9 AM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Siết chặt quản lý “hung thần” xe ben

 Thời gian qua, cứ sau 20 giờ hằng ngày, khi chốt kiểm tra của Thanh tra Sở GTVT và Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng rút đi, từng đoàn xe ben, xe tải chở đất bắt đầu lưu thông rầm rộ trên các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Võ Chí Công, Nguyễn Tri Phương...

Hầu hết các xe này chở đất phục vụ san lấp mặt bằng cho các công trình ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Mỗi đêm, tại khu vực trước cổng Trường bắn 327 có hàng chục chiếc xe ben nối đuôi nhau chờ vào “ăn đất”. Hầu hết các xe đều chở quá tải, cánh tài xế cũng chạy bạt mạng để được nhiều chuyến.

“Sau một thời gian yên ắng, các đoàn xe ben chở đất đá phục vụ các công trình, dự án bắt đầu hoạt động trở lại. Đa phần các xe này lén lút chạy vào ban đêm còn ban ngày án binh bất động. Để ngăn chặn, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng TTGT lập các chốt kiểm tra lưu động cả vào ban đêm” - Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng, cho hay.

Ngày 27-8, Phòng CSGT cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký vào bản cam kết đảm bảo các quy định về an toàn giao thông, tải trọng, vệ sinh môi trường trong khi vận chuyển đất đá. Sắp tới, các lực lượng chức năng cũng sẽ “trực chiến” ở khu vực Trường bắn 327 để kiểm tra, xử phạt các xe chở đất vi phạm.


Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản