banner tạm

Cập nhật lúc : 5:2 PM, 21/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắk Lắk: Cơ bản kiểm soát tình trạng xe quá tải

Sau nửa tháng thành lập trạm cân điện tử, Đắk Lắk đã kiểm soát được tình trạng xe quá tải khối lượng lớn lưu thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh.
Dọc các tuyến quốc lộ qua tỉnh Đắk Lắk, những đoàn xe tải vẫn lưu thông suốt ngày đêm. Điểm khác biệt là hầu hết các xe đều vén lên một phần bạt. Không chỉ cơ quan chức năng mà người đi đường bình thường cũng có thể nhận thấy những xe này không chở quá tải. 
Cơ bản kiểm soát tình trạng xe quá tải
Cơ bản kiểm soát tình trạng xe quá tải (Ảnh minh họa)
Về phía các lái xe, đa số cho rằng, với cước phí vận tải đã tăng hơn gấp đôi so với trước, họ đã có được thu nhập hợp lý, nên không cần phải chở quá tải. Điều quan trọng là việc kiểm soát tải trọng xe phải được thực hiện nghiêm minh, tránh tình trạng bỏ qua xe này, làm nghiêm xe khác, dễ dẫn tới cạnh tranh không lành mạnh.
“Làm nghề chở xe này thì chở đủ tải là sống được. Mình phải làm sao xiết chặt được tình trạng có xe chạy đủ tải, có xe chạy quá tải, vì nó gây ra sự không công bằng”, một tài xế lái xe cho biết.
Theo lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk, kết quả của việc kiểm soát tải trọng xe đến thời điểm này là rất rõ ràng, khi đã chấm dứt hầu như hoàn toàn tình trạng quá tải trọng đối với các xe tải liên tỉnh. Công việc hiện tại của lực lượng chức năng chủ yếu tập trung xử lý các phương tiện vận tải nội tỉnh. 
Ông Nguyễn Trọng Ghì, thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Từ ngày trạm cân này đưa vào hoạt động, thì các phương tiện vận tải đường dài hầu như không quá tải. Gần như 100% không quá tải. Còn bây giờ, phương tiện quá tải chủ yếu là các phương tiện vận tải địa phương. Nhất là các xe tải từ 4-5 tấn, quá tải rất nhiều, nhưng người ta luôn tìm cách né trạm”.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản