banner tạm

Cập nhật lúc : 4:37 PM, 16/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách dịp Quốc khánh 2/9

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu các địa phương rà soát, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách khi tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, kiên quyết không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo kỹ thuật, an toàn.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách dịp Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Đây là một trong những nội dung tại Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc chấn chỉnh, kiểm tra các hoạt động du lịch trên địa bàn các tỉnh, thành phố nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến khách du lịch, phối hợp với các đơn vị rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch tại các điểm, dự báo lượng khách và khả năng đáp ứng tại các cơ sở lưu trú, nhà ga, bến cảng, điểm tham quan để có phương án ứng phó kịp thời.

Các cơ sở lưu trú du lịch, cung ứng dịch vụ thực hiện niêm yết giá công khai, bán đúng giá, đảm bảo chất lượng, số lượng, trọng lượng, công bố công khai các cơ sở dịch vụ đạt chuẩn du lịch và khuyến cáo các địa điểm khách không nên đến.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về trật tự xã hội, vệ sinh môi trường, về giá, phí đối với các dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch; kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc ảnh hưởng tiêu cực đến du khách.

Đồng thời, phối hợp rà soát, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách du lịch khi tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, kiên quyết không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo kỹ thuật, an toàn theo quy định; tăng cường cung cấp thông tin về dịch vụ tại địa phương cho du khách qua Internet và hệ thống ấn phẩm quảng bá du lịch.

Bộ đề nghị các địa phương đã thành lập Trung tâm hỗ trợ du khách tăng cường lực lượng trực ngày nghỉ lễ, thiết lập đường dây nóng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trực ban nghiêm túc, giải quyết kịp thời các vướng mắc, sự cố phát sinh liên quan đến quản lý môi trường, đảm bảo an ninh cho khách du lịch, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch.


Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản