banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 10/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo an toàn giao thông trong đợt 2 thi Đại học

Trong hai ngày 9-10/7, tại TP Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình giao thông tại các điểm thi của các trường ĐH tại khu vực làng Đại học Thủ Đức như ĐH Kinh tế Luật, ĐH Nông Lâm, ĐH An Ninh Nhân dân, ĐH Ngân Hàng…. đã được khắc phục nhiều so với năm ngoái.

 

Các điểm “nóng” như khu vực Ngã ba Đại cương, Ngã ba 621, Ngã tư Thủ Đức… tình hình giao thông ùn tắc giao thông nhiều giờ không xảy ra, lượng xe lưu thông khá thông thoáng, đảm bảo trật tự.

 

Đảm bảo an toàn giao thông trong đợt 2 thi Đại học - ảnh 1
Sau khi kết thúc các môn thi cuối ngày 9/7 lượng thí sinh ùa ra gây ùn tắc cục bộ tại ngã tư Thủ Đức.

 

Có mặt tại khu vực điểm thi trường ĐH Kinh tế Luật vào sáng ngày 9/7, bạn Nguyễn Văn Hiếu, Đội phó đội Tiếp sức mùa thi tại khu vực Làng Đại học Thủ Đức chia sẻ: Năm nay, lực lượng trực tại các điểm thi trong khu vực làng Đại học Thủ Đức có khoảng 450 bạn, chia thành 2 điểm trực chính là Ngã ba Đại học Khoa học Tự nhiên và ngã ba ĐH Thể dục Thể thao. Do bố trí các điểm trực hợp lý, cộng với số lượng sinh viên tình nguyện nhiều nên tình hình giao thông tại khu vực này luôn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.

Đảm bảo an toàn giao thông trong đợt 2 thi Đại học - ảnh 2
Mặc dù trời mưa trong ngày 9/7 nhưng lực lượng sinh viên tình nguyện vẫn đứng ra điều tiết giao thông an toàn.

“Mặt khác, năm nay khu vực làng Đại học Thủ Đức chỉ có ai trường có tổ chức thi là trường ĐH Kinh tế Luật, ĐH An ninh Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho nên lượng thí sinh và phụ huynh cũng không nhiều. Năm nay lượng thí sinh về dự thi vào các trường chỉ bằng 1/3 so với năm ngoái. Điều này cũng khiến cho tình hình giao thông được đảm bảo hơn, giúp các thí sinh và phụ huynh di chuyển dễ dàng, thuận tiện. Đặc biệt năm nay các điểm “nóng” về ùn tắc giao thông như Ngã ba Đại Cương, Ngã ba 621, ngã ba ĐH Khoa học Tự nhiên… không còn xảy ra tình trạng kẹt xe trên 5 phút. Nếu so với năm ngoái những điểm nóng này có lúc xảy ra kẹt xe, ùn tắc giao thông từ 15-30 phút ”, bạn Đỗ Thị Thu Hiền, Đội phó đội Tiếp sức Mùa thi tại Ngã ba 621 cho biết thêm.

Trong buổi thi chiều ngày 9/7 và sáng ngày 10/7, tại khu vực Ngã tư Thủ Đức, nơi có điểm thi của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cũng đã xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ. Tuy nhiên, tình trạng trên nhanh chóng được giải quyết do khu vực này có đông lực lượng CSGT, sinh viên tình nguyện, dân phòng… đã đứng ra chốt chặn, điều tiết giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông trong đợt 2 thi Đại học - ảnh 3
Lực lượng sinh viên tình nguyện kết thành hàng để điều tiết giao thông ngay tại cổng 
ra vào khu vực điểm thi ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
Bạn Nguyễn Đoàn Xuân Trường, Đội trưởng đội Tiếp Sức mùa thi tại Khu vực Ngã tư Thủ Đức cho hay: Năm nay, tình hình giao thông tại khu vực khá ổn định, tình trạng kẹt xe không xảy ra lâu do khối B các bạn thí sinh đăng kí dự thi khá ít. Chỉ cần khoảng 20 phút là tình hình giao thông tại khu vực này đã được khắc phục, chứ không như năm ngoái, các bạn tình nguyện viên, CSGT… phải mất hàng giờ để giải quyết kẹt xe, phân luồng giao thông cho thí sinh và phụ huynh thuận tiện đi lại sau khi kết thúc các môn thi.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản