banner tạm

Cập nhật lúc : 8:2 AM, 07/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.
Ngày 06/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên_vovgiaothong
Ảnh minh họa: antoangiaothong.gov.vn
Công văn nêu rõ, các đơn vị quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tuyên truyền, trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy. 

Đối với các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ do đơn vị chức năng thông báo về trường thì phải xử lý nghiêm, kịp thời.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật an toàn giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. 

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp phối hợp chặt chẽ với công an, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các điểm tổ chức thi tuyển sinh năm 2014; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Minh Hường - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản