banner tạm

Cập nhật lúc : 11:26 AM, 10/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm 6103D

Ngày 10/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) quyết định đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6103D (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do có sai phạm trọng trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Đối với những cán bộ, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6103D có liên quan đến sai phạm, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng có những biện pháp xử lý nghiêm.

Cụ thể, đình chỉ công tác không thời hạn đối với đăng kiểm viên Trần Thanh Trí vì hành vi xóa dữ liệu kiểm định và nhân viên nghiệp vụ Hồ Hoàng Hải có hành vi hủy phiếu thu tiền kiểm định. Đình chỉ chức danh đăng kiểm viên 12 tháng đối với Giám đốc trung tâm Nguyễn Văn Luyến, đình chỉ 6 tháng đối với đăng kiểm viên Nguyễn Văn Phúc vì hành vi kết luận sai hạng mục kiểm định.

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm 6103D - ảnh 1
Đăng kiểm viên đang tiến hành "khám" gầm xe.

Trước đó, ngày 17/4, đoàn thanh tra Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra đột xuất phương tiện vừa được kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6103D, đã phát hiện đơn vị này cấp giấy chứng nhận kiểm định cho một xe tải có kích thước thùng hàng không đúng với kích thước được phê duyệt. Nghiêm trọng hơn, đăng kiểm viên của đơn vị này lập tức xóa dữ liệu kiểm định và phiếu thu tiền để đối phó với công tác thanh, kiểm tra.

Từ đầu tháng 4/2014 đến nay, đoàn thanh tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam do Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Minh Cương dẫn đầu, đã tiến hành kiểm tra đột xuất hơn 30 trung tâm đăng kiểm trên cả nước. Qua đó phát hiện được nhiều sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đồng thời ra quyết định đình chỉ 32 cá nhân và 1 trung tâm đăng kiểm.

Đầu tháng 4/2014, Cục Đăng kiểm Việt Nam quyết định đình chỉ hoạt động 1 tháng với Trung tâm Đăng kiểm 6004D Đồng Nai và 16 nhân viên đăng kiểm viên từ 1 đến 3 tháng tại 6 trung tâm do mắc phải những sai phạm trong quá trình công tác.

Ngày 21/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam quyết định đình chỉ 7 chức danh đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa (mã số 3601S) do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải mang biển kiểm soát 36C-016.86.

Cụ thể, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên không thời hạn đối với ông Lê Trịnh Ngọc Tuấn (kiểm tra công đoạn 1) và ông Vương Tiến Sơn (kiểm tra công đoạn 5); Đình chỉ chức danh đăng kiểm viên thời hạn 1 năm đối với 4 cá nhân phụ trách dây chuyền và kiểm tra các công đoạn 2, 3, 4 là ông Nguyễn Văn Bình, Mai Văn Cường, Bùi Văn Tuyến và Phạm Vũ Huy. Đình chỉ chức danh đăng kiểm viên 6 tháng đối với ông Lê Thanh Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa.

Những đăng kiểm viên, cán bộ này được giao phụ trách dây chuyền đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa, nhưng đã vi phạm quy định, tiêu chuẩn trong công tác kiểm định, đánh giá sai kết quả kiểm định trong quá trình kiểm định xe tải biển số 36C-016.86.
Theo petrotimes.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản