banner tạm

Cập nhật lúc : 3:25 PM, 14/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tuyên truyền an toàn hàng không

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT vừa tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến kiến thức về an ninh, an toàn và văn hóa an toàn hàng không “Em yêu Cảng Hàng không quê em” tại khu vực lân cận Cảng hàng không Thọ Xuân.
Ký chương trình phối hợp giữa Đoàn TN Bộ GTVT và huyện Đoàn Thọ Xuân về tuyên truyền an toàn hàng không
Ký chương trình phối hợp giữa Đoàn TN Tổng công ty Cảng hàng không VN và huyện Đoàn Thọ Xuân về tuyên truyền an toàn hàng không
Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Văn hóa an toàn Hàng không 2013, ngày 12/12/2013, Đoàn TN Bộ GTVT phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn và Văn hóa an toàn hàng không tại khu vực lân cận Cảng Hàng không Thọ Xuân cho các em học sinh Trung học cơ sở và cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị tại địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Đây là Chương trình tuyên truyền đã được triển khai, tổ chức liên tục trong 05 năm qua tại khu vực lân cận các cảng hàng không, sân bay trên toàn quốc. Đặc biệt đây là Chương trình đầu tiên, Đoàn TN Bộ Giao thông vận tải phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị trong Ngành hàng không dân dụng Việt Nam triển khai, tổ chức. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Giao thông vận tải trong việc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành là bảo đảm gìn giữ trật tự an toàn giao thông.
Phó Bí thư Đoàn TN Bộ GTVT Nguyễn Phước Thắng
Phó Bí thư Đoàn TN Bộ GTVT Nguyễn Phước Thắng hướng dẫn các em học sinh tham gia Cuộc thi Em yêu các chuyến bay trên bầu trời quê hương
Tham dự Chương trình về phía địa phương có đại diện Ban Thường vụ tỉnh đoàn Thanh Hóa, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục huyện, Thường trực huyện đoàn, đại diện lãnh đạo các xã, Ban Giám hiệu các Trường THCS tại khu vực thị trấn Sao Vàng. Về phía ngành giao thông vận tải có Thường trực Đoàn Bộ, thường trực Ban chỉ đạo Năm Văn hóa an toàn hàng không 2013, đại diện lãnh đạo ACV và Cảng Hàng không Thọ Xuân.
Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an ninh, an toàn và văn hóa an toàn Hàng không “Em yêu Cảng Hàng không quê em” cho gần 2.000 em học sinh THCS tại 05 xã khu vực lân cận Cảng hàng không Thọ Xuân tại điểm trường THCS thị trấn Sao Vàng. Đây là lần đầu tiên, các em học sinh được tiếp xúc và thực sự cảm thấy hào hứng khi được tìm hiểu về an ninh, an toàn của ngành hàng không Việt Nam thông qua những câu hỏi giao lưu hết sức thú vị. Trong khuôn khổ Lễ phát động, ACV đã trao 30 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn Cảng hàng không Thọ Xuân.
Phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền và ký Chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an ninh, an toàn và Văn hóa an toàn Hàng không giữa Đoàn Thanh niên Huyện Thọ Xuân và Đoàn Thanh niên ACV với sự tham gia của hơn 200 cán bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ chủ chốt địa phương tại Hội trường thị trấn Sao Vàng, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân nhấn mạnh đây là một Chương trình hết sức ý nghĩa với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, các em học sinh tại địa phương về an ninh và văn hóa an toàn Hàng không.
Qua đó, góp phần phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị trong Ngành Hàng không bảo đảm cho những chuyến bay an toàn, điều hòa, hiệu quả trên địa bàn Cảng hàng không Thọ Xuân, một cảng hàng không có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế tại khu vực Miền Bắc mới đưa vào khai thác hoạt động bay dân dụng trong 09 tháng vừa qua.
Lễ Tổng kết và trao giai Cuộc thi “Em yêu Cảng hàng không quê em” dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 01 năm 2014.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản