banner tạm

Cập nhật lúc : 9:50 AM, 29/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, lắp ráp xe đạp điện

Từ nay đến hết tháng 5/2014, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các cơ sở lắp ráp, kinh doanh xe 2 bánh chạy điện, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình sản xuất, buôn bán phương tiện và linh kiện, phụ tùng không bảo đảm chất lượng.

Đồng Nai sắp tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, lắp ráp xe đạp điện
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm đếm số xe đạp điện
bị nghi là hàng giả, kém chất lượng tại Hà Nội.


Việc tổng kiểm tra các cơ sở lắp ráp, kinh doanh xe đạp, xe máy điện của tỉnh Đồng Nai nhằm mục đích ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng buôn lậu và các linh kiện không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo ATGT được bày bán ra thị trường. Phòng, chống nguy cơ TNGT do phương tiện này gây ra...

Được biết, vài năm gần đây, xe đạp điện đã trở nên phổ biến tại nước ta, được nhiều đối tượng là học sinh, sinh viên và người cao tuổi ưa dùng. Tuy nhiên, việc kinh doanh sản phẩm này trên thị trường còn lộn xộn, chất lượng sản phẩm chưa đồng đều, đặc biệt có nhiều phương tiện không có nguồn gốc xuất xứ, không có tem, mác thông số kỹ thuật, không đảm bảo chất lượng và tiềm ẩn TNGT cao... Do vậy, năm 2014 Bộ GTVT và các ban ngành liên quan đã triển khai siết chặt các quy định pháp luật liên quan đến xe đạp, xe máy điện, trong đó việc quản lý chặt nguồn gốc, chất lượng xe trên thị trường đã đặc biệt được quan tâm.

 

Ngày 19/3/2014 Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85), Bộ Công an, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cùng các lực lượng chức năng tại địa phương đã kiểm tra việc sản xuất, lắp ráp, kinh doanh sản phẩm xe đạp điện của Công ty TNHH Ô tô xe máy DETECH tại Khu công nghiệp Phố Nối, Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên. Tại đây đoàn đã phát hiện và thu giữ gần 400 xe đạp, xe máy điện không rõ nguồn gốc.

Tiếp đó, ngày 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã tạm giữ 24 chiếc xe đạp điện nhập khẩu nghi giả nhãn hiệu Yamaha tại khu vực Cảng Hà Nội, đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Trong vụ này hóa đơn giá bán ra mỗi chiếc xe đạp điện bị bắt chỉ là 1 triệu đồng/chiếc, rẻ hơn gấp 10 - 12 lần so với giá trên thị trường.

theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản