banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai: Tuyên chiến với nạn xe buýt giả

Ông Lê Văn Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai cho biết: Để xe buýt giả không còn “đất” sống, Trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị vận tải công cộng tại Đồng Nai nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.
Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ kiến nghị Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai ban hành quy định màu sơn riêng cho xe buýt.
Đồng Nai: Tuyên chiến với nạn xe buýt giả - ảnh 1

Vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra tình trạng xe buýt giả, qua đó phát hiện hơn 20 xe dù nhưng sơn màu, ghi số tuyến và lịch trình như xe buýt. Tình trạng này xuất hiện trên Quốc lộ 51 (giả các tuyến 11 và 603), Quốc lộ 1A (tuyến số 10).

Những xe này thu giá vé cao gấp nhiều lần xe buýt thật, tranh dành khách, dừng đỗ sai quy định, thậm chí hành hung các nhân viên, tài xế của xe buýt thật gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trung tâm đã tổng hợp danh sách xe buýt giả gửi Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Nai để đơn vị này tiến hành kiểm tra, xử lý.

Cũng theo ông Lê Văn Đức, xe dù giả xe buýt xuất hiện tại Đồng Nai từ nhiều năm trước, năm 2011, với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng tại Đồng Nai, tình trạng này đã được kéo giảm, nhiều xe dù bị xử lý. Tuy nhiên, từ đầu năm 2013 đến nay, tình trạng này lại tiếp diễn, gây bất bình trong dư luận.

Ngoài xe buýt giả, trên các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai, xe buýt thật thu quá giá vé quy định, thu tiền nhưng không xé vé, chạy quá tốc độ,... cũng diễn ra một cách khá phổ biến. Qua 9 tháng đầu năm 2013, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai đã xử phạt 41 triệu đồng đối với 126 xe buýt thu quá giá vé, phạt hơn 100 xe chạy quá tốc độ với số tiền 31 triệu đồng, đình chỉ 18 xe buýt nhiều lần vi phạm các lỗi trên.

 
theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản