banner tạm

Cập nhật lúc : 10:0 AM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường mới ở Bản Lắp

Bản Lắp đang được xem là một điển hình của xã vùng cao Nậm Đét, huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) về sự phát triển kinh tế, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.
Đường mới ở Bản Lắp - ảnh 1
Bà con Bản Lắp đang hoàn thiện
những công đoạn cuối cho công trình giao thông

Khi nói về Bản Lắp, nhiều người thường nghĩ về những cái khó của một bản vùng cao. Nhưng trên thực tế, từ khi tham gia xây dựng nông thôn mới, Bản Lắp khiến cho nhiều địa phương khác "kính nể” về sự chuyển mình vượt bậc. Đặc biệt là việc làm đường giao thông nông thôn.

Thôn Bản Lắp là thôn xa nhất của xã Nậm Đét, cách trung tâm xã 8 km, đường vào thôn đi lại hết sức khó khăn, kết cấu nền đường xấu, độ dốc cao, không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại, trao đổi buôn bán hàng hóa. Bởi vậy, công trình bê tông hóa đường giao thôn nông thôn Bản Lắp là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo động lực không chỉ giúp Bản Lắp mà còn cả xã Nậm Đét đẩy mạnh xóa nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Trước nhiệm vụ đó, Bản Lắp đã mạnh dạn đăng ký thực hiện hoàn thành tuyến đường giao thông nông thôn dài 2,7km.

Ông Triệu A Sơn, trưởng thôn Bản Lắp cho biết: "Nhờ chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, bà con nhân dân thôn Bản Lắp nâng cao nhận thức, hiểu rõ ý nghĩa của việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn nên mỗi hộ dân đã đóng góp 3,5 triệu đồng tiền mặt, cùng với hiến đất, tham gia nhiều công lao động, tạo thuận lợi cho việc hoàn thiện con đường”.

Với thành tích này, Bản Lắp đã được huyện, xã tặng giấy khen cho một số cá nhân và tập thể. Trong đó phải kể đến trưởng thôn Triệu A Sơn, người gương mẫu đi đầu và tích cực vận động nhân dân đóng góp tiền của, hiến đất. Tấm gương sáng ấy còn có ở gia đình ông Triệu A San, một gia đình đã hiến 1.956m2 đất, sẵn sàng chặt bỏ hơn 1.056 cây quế... vì những con đường của cộng đồng, làng xóm.
Anh Triệu Long Tường, một người dân vui vẻ cho biết: "Thôn vận động đóng góp tiền của, công sức, mình và bà con nhân dân sẵn sàng đóng góp. Vì số tiền ấy có khi chỉ mất gần tạ vỏ quế khô nhưng mỗi hộ lại có đường bê tông đi lại tiện cho việc chở, bán quế đến nhiều nơi, con em đi học thuận tiện…Có đường mới, mình sẽ xây nhà. Tết này vừa có nhà mới, có đường mới, nghĩ thấy mà vui lắm…”

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, nặng nhọc, tuyến đường dài, độ dốc cao, tốn kém tiền của đầu tư, công sức lao động song nhờ sự đoàn kết nhất trí cao, con đường bê tông thôn Bản Lắp đã được hoàn thiện.


Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản