banner tạm

Cập nhật lúc : 4:0 PM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường sắt Bắc–Nam thông sớm hơn dự kiến

Trưa nay (21/3), tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua ga Diên Sanh, Quảng Trị đã được thông sau sự cố trật bánh tàu hàng mang số hiệu HBN1 gồm 19 toa xe, 843 tấn do đầu máy D19E 968 kéo. Nguyên nhân đánh giá ban đầu cho thấy do thiếu quan sát, lái tàu đã điều khiển tàu vượt qua mốc tránh va chạm giữa đường số 2 và 3, bị trật bánh đầu máy gây tắc chính tuyến.
Ảnh: T.D
Ảnh: T.D

Ngay sau sự cố, lực lượng cứu hộ tại chỗ và Trung tâm ứng phó sự cố đường sắt khu vực 2 đã nhanh chóng khắc phục điều 2 tàu cứu viện từ ga Đông Hà và ga Huế đến hiện trường và dùng kích 50T nâng đầu máy lên đường ray.

Tuy nhiên điều đáng nói là do đánh giá thiếu chính xác nên ngành Đường sắt đã điều 2 cần cẩu 80 tấn từ ga Đồng Hới và ga Đà Nẵng ra ứng cứu. Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, với tốc độ di chuyển 30km/h của cần cẩu với cự ly hơn 120km thì công tác cứu viện để thông tuyến sẽ mất rất nhiều thời gian; trong khi chỉ cần dùng kích 50 tấn là có thể nâng được đầu máy lên đường ray. Đến khoảng 11h đã thông hoàn toàn tuyến này. Hai cẩu cứu viện 80 tấn đi được nửa đường đã quay lại.

Hiện tại, Trung tâm Ứng phó đường sắt khu vực 2 đang kiểm đếm, đánh giá xác định cụ thể nguyên nhân.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản