banner tạm

Cập nhật lúc : 9:31 AM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ga Sài Gòn: Đổi vé cho khách mua vé sai tên và chứng minh nhân dân

Trước việc nhiều người mua vé không đúng với tên và chứng minh nhân dân, ga Sài Gòn đã giải quyết đổi cho người đã mua vé và không thu 30% phí đổi vé theo quy định.
Liên quan đến việc nhiều khách hàng đến ga Sài Gòn sáng 22/1 để đổi vé khi đã lỡ mua vé không trùng với chứng minh nhân dân của mình, chiều cùng ngày, lượng người đến đổi đã giảm hẳn, an ninh trật tự đã được lặp lại. 
Theo thông báo trước khi bán vé cách đây vài tháng, từ ngày 20 đến 29/1/2014 (tức từ 20 đến 29 tháng Chạp), ga Sài Gòn sẽ kiểm tra tên, số chứng minh nhân dân đối với hành khách đi tàu có ga đến từ Nha Trang trở ra. Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều khách hành không lên được tàu vì tên và số chứng minh nhân dân không trùng khớp với thông tin trên vé.
Ga Sài Gòn: Đổi vé cho khách mua vé sai tên và chứng minh nhân dân_vovgiaothong
Hành khách muốn đi tàu phải có tên, số CMND khớp với thông tin mua vé tàu (Ảnh: Người đưa tin)
Chính vì vậy, ga Sài Gòn thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra này nên nhiều khách hàng mua vé trước đó từ các đại lý hay từ các cò vé, bị sai thông tin đã vội vàng đến ga để làm thủ tục đổi, gây ra cảnh hỗn loạn sáng 22/1. Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, việc nghiêm túc kiểm tra tên và chứng minh nhân dân người đi tàu nhằm hạn chế tình trạng cò vé lộng hành. Song do nhiều người dân chủ quan không biết nên mua của cò vé. 
Trước việc có rất nhiều người đã lỡ mua vé không đúng với tên và chứng minh nhân dân, ga Sài Gòn đã giải quyết đổi cho người đã mua vé và không thu 30% phí đổi vé theo qui định. 
Ông Nguyễn Văn Thành, trưởng ga Sài Gòn cho biết: "Sáng nay, lãnh đạo công ty đồng ý cho chuyển tên người mua vé nhầm tên, nhầm CMND. Người nào sai tên thì cho chuyển tên từ phía sau tấm vé kí để đi tàu. Theo nguyên tắc thì người có tên, chứng minh đúng trên vé mới cho chuyển tên nhưng do sáng nay áp lực quá lớn nên ga Sài Gòn mới xin ý kiến chỉ đạo và cho chuyển tên những người đi tàu ở phía sau tấm vé".
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản