banner tạm

Cập nhật lúc : 10:22 PM, 13/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với công tác đảm bảo ATGT

Trong quý 1/2014 số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được kéo giảm mạnh và được Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương. 
Thế nhưng tình trạng tai nạn nghiêm trọng vẫn xảy ra và diễn biến phức tạp do đó để tiếp tục kéo giảm TNGT bền vững địa phương này cũng không được phép chủ quan với những kết quả bước đầu đạt được.
Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận từ ngày 16/12/2013 đến ngày 15/3/2014 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận xảy ra 101 vụ, làm chết 28 người, bị thương 136 người. So với quý I năm 2013, số vụ giảm 66 vụ (-39,5%), số người chết giảm 19 người (-40,4%), số người bị thương giảm 95 người (-41,1%). Dù số vụ TNGT đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí nhưng số vụ đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn nông thôn vẫn ở mức đáng báo động.
Tình hình TNGT các tuyến đường nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tuy đã dđang diễn biến phức tạp.
Tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tuy đã đã được kéo giảm nhưng vẫn diễn biến phức tạp.

Trong đó 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 3 người, bị thương 1 người xảy ra trên địa bàn nông thôn. Cụ thể như: Vào lúc 19h, ngày 1/2 (mùng 2 tết) trên đường liên xã, trước Công ty Vũ Gia thuộc thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, anh Hùynh Văn Chúc sinh năm 1997 (17 tuổi) điều khiển xe mô tô biển số 85R3-7635 chạy hướng thôn Thành Tín đi Phan Rang, phía sau chở anh Nguyễn Văn Thiết, (SN1996) tông vào vào xe mô tô BKS: 86K1-1196 chạy hướng ngược chiều do anh Tống Vũ Linh (SN 1997) điều khiển, phía sau chở 2 bạn gái tên Nguyễn Thị Mến, và Trần Thị Ngàn sinh cả 5 người trên cùng thường trú xã Phước Hải, (huyện Ninh Phước).

Hậu quả: Hùỳnh Văn Chúc, Nguyễn Văn và Tống Vũ Linh chết. Chị Nguyễn Thị Mẫn bị thương điều trị tại Bệnh viện tỉnh. Nguyên nhân được xác định là do người điều khiển xe mô tô BKS: 85R3-7635 chạy lấn sang phần đường bên trái.

Qua những vụ tai nạn  cho thấy ý thức một bộ phận người dân tham gia giao thông vẫn chưa cao. Vì vậy công tác tuyên truyền và siết chặt xử lý vi phạm vẫn còn buông lỏng trên một số tuyến đường hoặc vào những thời điểm nhất định...

Để kéo giảm TNGT trên các tuyến đường UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện ngay các biện pháp đẩy lùi tai nạn trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông. Đồng thời gắn trách nhiệm người đứng đầu với công tác đảm bảo ATGT qua việc ký cam kết bảo đảm TTATGT năm 2014 giữa Chủ tịch UBND cấp huyện và cấp xã.

Nếu để TNGT trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm trước thì chủ tịch UBND các cấp phải kiểm điểm trách nhiệm trước cấp ủy cùng cấp và Chủ tịch UBND cấp trên để phấn đấu kéo giảm TNGT từ 5-10% cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2013.

Ngoài ra Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra kết quả thực hiện thông báo các trường hợp vi phạm về TTATGT đến cơ quan, đơn vị trường học đến xã, phường, thị trấn nơi người vi phạm cư trú. Đồng thời gửi thông báo đến Báo, Đài để đưa tin; đơn vị, địa phương nào không thực hiện đưa ra kiểm điểm giáo dục người vi phạm về TTATGT.

Ngoài ra lực lượng Công an tỉnh sẽ bố trí thêm lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Giao thông kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là các hành vi là nguyên nhân gây ra TNGT, tập trung kiểm tra và xử phạt đối tượng lái xe khách, xe mô tô vi phạm trên các tuyến QL1A, 27 và 27B.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản