banner tạm

Cập nhật lúc : 11:40 AM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Đội MBH vì sự an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông

Ngày 16/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức Lễ phát động tuyên truyền đội MBH vì sự an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông.
Ngày 16/9, tại trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Chư Prông), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ phát động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn cho học sinh khi tham giao thông.
Gia Lai: Đội MBH vì sự an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông  - ảnh 1
Ông Nguyễn Trung Tâm phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Thúy
Tại buổi lễ, các em học sinh của trường và phụ huynh của các em có dịp lắng nghe về tình hình và hậu quả của tai nạn giao thông, về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; ký cam kết thực hiện đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn cho trẻ thơ.

Theo đó, có thể thấy mũ bảo hiểm đã được chứng minh giúp giảm khả năng chấn thương nặng do tai nạn giao thông đến trên 60% và giảm khả năng tử vong trên 40%; dù hiện nay có quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên đều phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy nhưng các bậc phụ huynh vẫn chưa thực sự coi trọng vấn đề này.

"Vì vậy, thông qua chương trình, chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp đến các bậc phụ huynh: Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ vì trách nhiệm, tình yêu thương của người lớn. Đừng vì đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với lực lượng chức năng", ông Nguyễn Trung Tâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban trực Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết.
Gia Lai: Đội MBH vì sự an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông  - ảnh 2

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh tặng 400 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nghèo của 02 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và tiểu học Hùng Vương - huyện Chư Prông.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản