banner tạm

Cập nhật lúc : 10:59 PM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Hai tháng đầu năm TNGT giảm gần 50%

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Gia Lai, trong 2 tháng đầu năm 2014 (từ ngày 16-12-2013 đến 15-2-2014), TNGT trên địa bàn tỉnh giảm sâu cả 3 tiêu chí, giảm 25 vụ (46,3%), giảm 30 người chết (48,39%) và giảm 5 người bị thương (15,63%).

Tăng cường xử lý vi phạm kéo giảm TNGT
Tăng cường xử lý vi phạm kéo giảm TNGT

Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 29 vụ TNGT, làm chết 32 người, bị thương 27 người. Ngoài ra, trong thời gian trên, toàn tỉnh còn xảy ra 35 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 51 người. Có 2 địa phương là Kbang và Kông Chro không để xảy ra TNGT. Trong khi đó, TP. Pleiku, thị xã An Khê và các huyện: Chư Prông, Mang Yang, Ia Grai, Chư Pưh, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Pa là các địa phương giảm được cả số vụ và số người chết do TNGT. Huyện Chư Pah là địa phương duy nhất để TNGT tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2013.

Tuy nhiên, để duy trì giảm TNGT bền vững, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở GTVT, Ủy ban MTTQ tỉnh, các cơ quan thành viên Ban ATGT và Trưởng ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, ngăn chặn TNGT nghiêm trọng.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đến cán bộ, hội viên, đoàn viên, tập trung vào đối tượng thanh - thiếu niên. Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô; tập trung lực lượng, đẩy mạnh công tác TTKS trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm những hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: đi xe máy không đội MBH, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng…
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản