banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 10/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giải quyết cơ bản 52 tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị

19 đơn vị thuộc CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gồm Đội CSGT-TT-PƯN và 18 Công an phường vừa ký giao ước thi đua thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”.
Giải quyết cơ bản 52 tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị - ảnh 1 
Đường thông hè thoáng trên các tuyến phố trung tâm

Theo đó, các đơn vị cam kết giải quyết cơ bản 52 tụ điểm phức tạp về TTĐT trên địa bàn; giải quyết triệt để số vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thuộc 12 tuyến phố và 5 địa bàn trọng điểm. Tổ chức sắp xếp các tuyến phố cổ với phương châm gọn, sạch, hè có lối dành cho người đi bộ. Tiếp tục thực hiện có chiều sâu các chuyên đề xử lý vi phạm về TTĐT, TTGT xung quanh cổng bệnh viện, trường học, công sở lớn; xử lý, giải quyết hàng rong, đeo bám khách du lịch, hàng kinh doanh quá giờ qui định... 

Để tránh hình thức trong thi đua, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã yêu cầu các đơn vị tự “mổ xẻ” vai trò, trách nhiệm của từng chỉ huy, CBCS. Trên cơ sở rút kinh nghiệm những tồn tại, các đơn vị ký giao ước thi đua đã thống nhất biện pháp tiếp tục bổ sung công tác điều tra cơ bản để từng CSKV, từng tổ CSTT, từng Công an phường lập danh sách, nắm chắc số hộ, số người vi phạm về TTĐT; từ đó phân loại, phân trách nhiệm cụ thể để có biện pháp giải quyết hiệu quả. Phấn đấu không để xảy tình trạng ùn tắc kéo dài, TNGT giảm từ 5 -10% trên cả 3 tiêu chí, không để phát sinh “điểm đen” về TNGT. 

“Thực hiện đúng qui trình, qui định, có tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử trong quá trình tham gia giải quyết TTĐT” – Thượng tá Chử Văn Canh, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm thông tin về một trong những tiêu chí trọng tâm mà các đơn vị ký giao ước thi đua quán triệt nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp; không để CBCS vi phạm về phẩm chất, trách nhiệm, điều lệnh nội vụ khi thi hành nhiệm vụ.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản